Hãng ô tô Trung Quốc ra mắt xe điện "có một không hai" dành cho phụ nữ

Bảo Bình
Một công ty ô tô đến từ Trung Quốc đang gây chú ý khi đưa ra thị trường mẫu xe điện đặc biệt với các tính năng dành riêng cho phụ nữ.
Hãng ô tô Trung Quốc ra mắt xe điện "có một không hai" dành cho phụ nữ - Ảnh 1

Ora Ballet Cat là mẫu ô tô điện của Great Wall Motors, một nhà sản xuất ô tô có trụ sở ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Theo công ty, chiếc xe trang bị các tính năng "được thiết kế đặc biệt dành cho phụ nữ phương Đông".

Chiếc xe điện lấy cảm hứng từ mẫu xe “con bọ” Volkswagen Beetle có tông màu pastel phù hợp với thiết kế cổ điển. Ngoài ra còn có gương trang điểm với đèn LED chiếu sáng.

“Khi bạn nhìn lên, chiếc gương trang điểm LED cỡ lớn thân mật sẽ ở ngay trước mặt bạn và thiết bị nguồn sáng được thiết kế đặc biệt cho phụ nữ phương Đông sẽ chiếu sáng làn da và hiệu ứng trang điểm hoàn hảo hơn”, thương hiệu Ora của Great Wall Motors cho biết.

 

Ora Ballet Cat, được chế tạo với “công thái học dành cho những người phụ nữ phương Đông có khung hình nhỏ hơn”. Xe cũng có “Chế độ lái xe dành cho phụ nữ” sử dụng hệ thống đỗ xe tự động kích hoạt bằng giọng nói và tự động tăng khoảng cách giữa xe và xe phía trước.

Một tính năng đặc biệt khác của Ora Ballet Cat là “Warm Man Mode”, tạo sự thoải mái cho những người lái xe bị chứng khó chịu trong kỳ kinh nguyệt.

Công ty giải thích: “Khi hành kinh, phụ nữ có thể cảm thấy lạnh và vì thế sẽ khó chịu, thậm chí hoảng sợ. Vậy Chế độ Warm Man để làm gì? Chế độ này sẽ bật hệ thống sưởi và điều hòa không khí chỉ với một cú nhấp chuột, giúp làm ấm cơ thể và tinh thần”.

Ngoài mẫu xe Ora Ballet Cat dành cho phụ nữ, Great Wall Motors cũng cung cấp mẫu Ora Punk Cat, một mẫu xe lấy cảm hứng từ Volkswagen Beetle nhưng không nhắm đến đối tượng khách hàng là phụ nữ.

Tin mới

Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe “thuần” điện có thể là chân lý của tiến trình điện khí hóa, nhưng sẽ phải mất nhiều năm nữa để dòng xe này thực sự phổ biến tại Việt Nam. Trong khi đó, xe Hybrid lại đang từng bước vững chắc tiếp cận và chinh phục người dùng bằng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải ngay lập tức của mình.
Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Sự trỗi dậy của thị trường ô tô trực tuyến không chỉ thay đổi cách chúng ta mua và bán ô tô, nó đang định nghĩa lại cơ cấu của một ngành công nghiệp lâu đời. Từ sự tiện lợi của việc mua sắm tại nhà cho đến sự ra đời của dịch vụ đăng ký ô tô, thế giới kỹ thuật số đang thúc đẩy một cuộc cách mạng trên các con đường kinh doanh trong ngành ô tô.
Châu Âu sẽ tiêu thụ ít hơn gần 9 triệu xe điện vào năm 2030

Châu Âu sẽ tiêu thụ ít hơn gần 9 triệu xe điện vào năm 2030

Theo ngân hàng đầu tư UBS, người châu Âu sẽ mua ít hơn gần 9 triệu xe điện trong khoảng thời gian từ 2024 đến 2030 so với dự kiến, do giá cao, phạm vi hoạt động không đủ và việc sạc pin cồng kềnh đã cản trở người mua tiềm năng.