Hãng ô tô Trung Quốc ra mắt xe điện "có một không hai" dành cho phụ nữ

Bảo Bình
Một công ty ô tô đến từ Trung Quốc đang gây chú ý khi đưa ra thị trường mẫu xe điện đặc biệt với các tính năng dành riêng cho phụ nữ.
Hãng ô tô Trung Quốc ra mắt xe điện "có một không hai" dành cho phụ nữ - Ảnh 1

Ora Ballet Cat là mẫu ô tô điện của Great Wall Motors, một nhà sản xuất ô tô có trụ sở ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Theo công ty, chiếc xe trang bị các tính năng "được thiết kế đặc biệt dành cho phụ nữ phương Đông".

Chiếc xe điện lấy cảm hứng từ mẫu xe “con bọ” Volkswagen Beetle có tông màu pastel phù hợp với thiết kế cổ điển. Ngoài ra còn có gương trang điểm với đèn LED chiếu sáng.

“Khi bạn nhìn lên, chiếc gương trang điểm LED cỡ lớn thân mật sẽ ở ngay trước mặt bạn và thiết bị nguồn sáng được thiết kế đặc biệt cho phụ nữ phương Đông sẽ chiếu sáng làn da và hiệu ứng trang điểm hoàn hảo hơn”, thương hiệu Ora của Great Wall Motors cho biết.

 

Ora Ballet Cat, được chế tạo với “công thái học dành cho những người phụ nữ phương Đông có khung hình nhỏ hơn”. Xe cũng có “Chế độ lái xe dành cho phụ nữ” sử dụng hệ thống đỗ xe tự động kích hoạt bằng giọng nói và tự động tăng khoảng cách giữa xe và xe phía trước.

Một tính năng đặc biệt khác của Ora Ballet Cat là “Warm Man Mode”, tạo sự thoải mái cho những người lái xe bị chứng khó chịu trong kỳ kinh nguyệt.

Công ty giải thích: “Khi hành kinh, phụ nữ có thể cảm thấy lạnh và vì thế sẽ khó chịu, thậm chí hoảng sợ. Vậy Chế độ Warm Man để làm gì? Chế độ này sẽ bật hệ thống sưởi và điều hòa không khí chỉ với một cú nhấp chuột, giúp làm ấm cơ thể và tinh thần”.

Ngoài mẫu xe Ora Ballet Cat dành cho phụ nữ, Great Wall Motors cũng cung cấp mẫu Ora Punk Cat, một mẫu xe lấy cảm hứng từ Volkswagen Beetle nhưng không nhắm đến đối tượng khách hàng là phụ nữ.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.