Hãng ô tô Trung Quốc ra mắt xe điện "có một không hai" dành cho phụ nữ

Bảo Bình
Một công ty ô tô đến từ Trung Quốc đang gây chú ý khi đưa ra thị trường mẫu xe điện đặc biệt với các tính năng dành riêng cho phụ nữ.
Hãng ô tô Trung Quốc ra mắt xe điện "có một không hai" dành cho phụ nữ - Ảnh 1

Ora Ballet Cat là mẫu ô tô điện của Great Wall Motors, một nhà sản xuất ô tô có trụ sở ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Theo công ty, chiếc xe trang bị các tính năng "được thiết kế đặc biệt dành cho phụ nữ phương Đông".

Chiếc xe điện lấy cảm hứng từ mẫu xe “con bọ” Volkswagen Beetle có tông màu pastel phù hợp với thiết kế cổ điển. Ngoài ra còn có gương trang điểm với đèn LED chiếu sáng.

“Khi bạn nhìn lên, chiếc gương trang điểm LED cỡ lớn thân mật sẽ ở ngay trước mặt bạn và thiết bị nguồn sáng được thiết kế đặc biệt cho phụ nữ phương Đông sẽ chiếu sáng làn da và hiệu ứng trang điểm hoàn hảo hơn”, thương hiệu Ora của Great Wall Motors cho biết.

 

Ora Ballet Cat, được chế tạo với “công thái học dành cho những người phụ nữ phương Đông có khung hình nhỏ hơn”. Xe cũng có “Chế độ lái xe dành cho phụ nữ” sử dụng hệ thống đỗ xe tự động kích hoạt bằng giọng nói và tự động tăng khoảng cách giữa xe và xe phía trước.

Một tính năng đặc biệt khác của Ora Ballet Cat là “Warm Man Mode”, tạo sự thoải mái cho những người lái xe bị chứng khó chịu trong kỳ kinh nguyệt.

Công ty giải thích: “Khi hành kinh, phụ nữ có thể cảm thấy lạnh và vì thế sẽ khó chịu, thậm chí hoảng sợ. Vậy Chế độ Warm Man để làm gì? Chế độ này sẽ bật hệ thống sưởi và điều hòa không khí chỉ với một cú nhấp chuột, giúp làm ấm cơ thể và tinh thần”.

Ngoài mẫu xe Ora Ballet Cat dành cho phụ nữ, Great Wall Motors cũng cung cấp mẫu Ora Punk Cat, một mẫu xe lấy cảm hứng từ Volkswagen Beetle nhưng không nhắm đến đối tượng khách hàng là phụ nữ.

Tin mới

Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Năm 2023 được nhiều chuyên gia dự báo là một năm đầy thử thách đối với nền kinh tế thế giới. Nhưng đối với ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam, dư địa tăng trưởng vẫn còn nhiều và là “miền đất hứa” cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI).
Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu thoát khỏi suy thoái kinh tế dự kiến, vượt qua cơn bão lạm phát và đối mặt với thách thức từ Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi sản xuất thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn. Một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể gây ra những hậu quả tồi tệ.
Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.
Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Trên bản đồ xe điện toàn cầu, không có tên Croatia. Nhưng quốc gia nhỏ bé nằm cạnh biển Adriatic này lại có một công dân sở hữu tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của xe điện, đặc biệt là phân khúc xe hiệu suất cao. Ở tuổi 34, Mate Rimac là một trong những nhân vật quan trọng nhất của ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới.
Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Trong khoảng 1,3 tỷ ô tô đang lưu thông trên toàn cầu, xe điện chỉ chiếm chừng 15%. Thị phần của xe điện dù đang ở mức thấp, nhưng tăng đều theo thời gian, và cái tên dẫn đầu vẫn là Tesla – nhà tiên phong trong cả ba lĩnh vực: thiết kế, sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nhìn vào gương chiếu hậu, Tesla sẽ nhận ra, các đối thủ bám đuổi ngày càng đông hơn, và khoảng cách cũng dần được thu hẹp lại…