Harley Davidson tính việc chính thức phân phối tại Việt Nam

Minh Toàn
Harley Davidson, hãng chế tạo xe môtô phân khối lớn hàng đầu thế giới, đang cân nhắc chọn nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam
Số lượng môtô Harley Davidson về Việt Nam liên tục tăng mặc dù chưa có nhà phân phối chính thức - Ảnh: Bobi.
Số lượng môtô Harley Davidson về Việt Nam liên tục tăng mặc dù chưa có nhà phân phối chính thức - Ảnh: Bobi.
Harley Davidson, hãng chế tạo xe môtô phân khối lớn hàng đầu thế giới, đang cân nhắc chọn nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam.

Quá trình tìm hiểu và đánh giá đối tác sẽ kéo dài cho đến hết tháng 6/2012, trước khi Harley Davidson lựa chọn và cùng với nhà phân phối bắt tay vào công đoạn xây dựng hạ tầng cơ bản theo tiêu chuẩn chính hãng.

Đến thời điểm hiện tại, có không dưới 5 đơn vị ở Việt Nam đã nộp giấy đăng ký để trở thành nhà phân phối độc quyền cho dòng môtô phân khối lớn đậm chất Mỹ này. Tuy nhiên, để có thể hợp tác được với Harley Davidson, ngoài việc đủ năng lực tài chính, hãng môtô này còn có một số các đòi hỏi hết sức khắt khe khác với đối tác như độ am hiểu, niềm đam mê, cam kết doanh số bán...

Trong những năm qua, số lượng người sử dụng xe Harley Davidson tại Việt Nam ngày một nhiều. Chủ yếu được nhập khẩu nhỏ lẻ thông qua một số các doanh nghiệp thương mại và giá không hề rẻ (10.000 USD trở lên), nhưng sức hút từ dòng môtô đầy nam tính này không vì thế mà bị ảnh hưởng.

Ở Việt Nam hiện nay có hai câu lạc bộ Harley Davidson là HOG Hà Nội và HOG Sài Gòn, với tổng số hội viên lên đến hơn 150 người.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.