Hồi hộp chờ Toyota Innova và Fortuner mới

Trí Dũng
Giữa tuần này, thế hệ mới nhất của hai mẫu xe đa dụng Innova và Fortuner sẽ cùng lúc được Toyota Việt Nam tung ra thị trường
Cùng với Hilux, cả Innova và Fortuner mới đều thuộc dự án xe đa dụng toàn cầu (IMV) của tập đoàn Toyota - Ảnh: Hữu Thọ.
Cùng với Hilux, cả Innova và Fortuner mới đều thuộc dự án xe đa dụng toàn cầu (IMV) của tập đoàn Toyota - Ảnh: Hữu Thọ.
Giữa tuần này, thế hệ mới nhất của hai mẫu xe đa dụng Innova và Fortuner sẽ cùng lúc được liên doanh Toyota Việt Nam tung ra thị trường.

Với Innova, sau hơn 6 năm có mặt trên thị trường kể từ tháng 1/2006, dù đến nay vẫn thuộc top xe bán chạy nhất song người tiêu dùng vẫn mong đợi những thay đổi ở mẫu xe “bom tấn” này.

Trong khi đó, Fortuner được đánh giá là đem lại ít thành công hơn so với kỳ vọng của nhà sản xuất. Vì vậy, những cải tiến càng được thị trường hồi hộp ngóng chờ hơn.

Tuy nhiên, Innova và Fortuner thế hệ mới sắp ra mắt không hoàn toàn sở hữu những cải tiến dành riêng cho thị trường Việt Nam. Cùng với Hilux, cả hai mẫu xe này đều thuộc dự án xe đa dụng toàn cầu (IMV) của tập đoàn Toyota.

Xuất hiện tại Australia hồi giữa tháng 11 năm ngoái, Innova và Fortuner mới đã tạo được không ít ấn tượng với những thay đổi đáng kể về thiết kế nội – ngoại thất. Thay đổi dễ nhận thấy nhất là ở thiết kế của các bộ phận cản trước, đèn pha, cụm đèn sau, bảng điều khiển trung tâm và mặt táp-lô.

Được biết, động cơ của hai mẫu xe này sẽ vẫn được giữ nguyên so với thế hệ hiện đang có mặt trên thị trường. Với Innova là động cơ xăng I4 dung tích 2.0 lít còn Fortuner có hai lựa chọn là động cơ diesel 2.5 lít và xăng 2.7 lít.

Một số hình ảnh về Innova và Fortuner mới tại Australia:

Hồi hộp chờ Toyota Innova và Fortuner mới - Ảnh 1

Hồi hộp chờ Toyota Innova và Fortuner mới - Ảnh 2
Cả "bom tấn" Innova...

Hồi hộp chờ Toyota Innova và Fortuner mới - Ảnh 3

Hồi hộp chờ Toyota Innova và Fortuner mới - Ảnh 4

Hồi hộp chờ Toyota Innova và Fortuner mới - Ảnh 5
... lẫn Fortuner mới đều sở hữu những thay đổi đáng kể về ngoại thất - Ảnh: Lê Hùng.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024

#AutoNews Weekly: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Thị trường ô tô tiếp tục trầm lắng; VinFast VF 8 đạt 4 sao an toàn của Euro NCAP; Giá dịch vụ đào tạo lái xe hạng B2 tại Hà Nội tăng mạnh từ 2024; Tiêu điểm: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024.