Hơn 18 nghìn chiếc Honda Civic 2011 bị lỗi bình xăng

Hữu Tuyến
Ngày 17/3, hãng Honda đã khuyến cáo các chủ xe Civic phiên bản 2011 tại khu vực Bắc Mỹ mang xe tới các đại lý ủy quyền
Theo thống kê ban đầu, có hơn 18 nghìn chiếc Civic 2011 bị hỏng van trong hệ thống bơm nhiên liệu nằm phía trong bình xăng - Ảnh: Autoguide.
Theo thống kê ban đầu, có hơn 18 nghìn chiếc Civic 2011 bị hỏng van trong hệ thống bơm nhiên liệu nằm phía trong bình xăng - Ảnh: Autoguide.
Ngày 17/3, hãng Honda đã khuyến cáo các chủ xe Civic phiên bản 2011 tại khu vực Bắc Mỹ mang xe tới các đại lý ủy quyền, để tiến hành thay thế bơm nhiên liệu nằm trong bình xăng.

Theo thống kê ban đầu, có hơn 18 nghìn chiếc Civic 2011 bị hỏng van trong hệ thống bơm nhiên liệu nằm phía trong bình xăng. Lỗi này xuất hiện từ ngay trong quá trình lắp ráp và hoàn thiện bình xăng cho phiên bản sedan mới nhất.

Nếu không được phát hiện và thay thế một cách kịp thời, lỗi này sẽ dẫn đến tình trạng van bị nứt vỡ gây rò rỉ nhiên liệu từ bình xăng vào bình khí thải bay hơi. Và trong trường hợp xấu, chiếc xe có thể bị bốc cháy khi gặp tai nạn hoặc thậm chí khi đang vận hành trên đường.
 
Hiện vẫn chưa ghi nhận được tai nạn nào liên quan đến lỗi kể trên của mẫu Civic 2011. Tuy nhiên, đánh giá đây là lỗi nghiêm trọng, Honda đã nhanh chóng phát đi thông báo và sẽ gửi giấy triệu hồi để khắc phục sự cố ngay trong tháng 3 này.

Tại Việt Nam, lượng xe Civic 2011 nhập khẩu từ Mỹ trong thời gian vừa qua không nhiều. Tuy vậy, những khách hàng nào đang sở hữu mẫu xe này nên đến đại lý tin cậy để kiểm tra xem xe có nằm trong diện bị phải thay thế phụ tùng hay không.

Trong hai năm trở lại đây, dường như lỗi ở hệ thống bơm nhiên liệu là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến phần lớn các chiến dịch thu hồi xe của Honda. Không chỉ xe hơi, những chiếc xe hai bánh mang thương hiệu Honda cũng ít nhiều dính lỗi này trong đó có Honda Lead sản xuất ở Việt Nam.

Không chỉ đau đầu với tình trạng xe bị thu hồi hàng loạt kể từ đầu năm 2011, Honda đang phải vật lộn với khó khăn để khắc phục những hậu quả nặng nề do thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật Bản. Hiện các nhà máy của hãng này tại Nhật Bản vẫn đang phải đóng cửa ngừng sản xuất do thiếu điện.

Việc ngừng trệ sản xuất tại Nhật Bản cũng đang gây ảnh hưởng lớn tới tiến độ sản xuất và cung cấp phụ tùng cho các thị trường khác, đặc biệt là Trung Quốc và khu vực Bắc Mỹ.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.