Hơn nửa triệu xe đa dụng tại Mỹ bị điều tra an toàn

Hữu Tuyến
Bốn mẫu RAV4, Pilot, Saturn Outlook và GMC Acadia của 3 hãng Toyota, Honda và GM đang bị NHTSA điều tra vì lý do liên quan đến an toàn
Toyota Rav4 đời 2006 đang bị điều tra do bị tố có nguy cơ mất an toàn.
Toyota Rav4 đời 2006 đang bị điều tra do bị tố có nguy cơ mất an toàn.
Cơ quan Quản lý đường bộ Mỹ (NHTSA) đang tiến hành điều tra hơn nửa triệu xe đa dụng (crossover) của ba hãng Toyota, Honda và GM, sau khi nhận được rất nhiều khiếu kiện từ người tiêu dùng về các vấn đề liên quan tới an toàn đối với 4 mẫu xe RAV4, Pilot, Saturn Outlook và GMC Acadia.

Liên quan đến Toyota, hơn 460.000 chiếc RAV4 đời 2006-2008 bị điều tra do lỗi liên quan đến vô-lăng và hệ thống treo phía sau. Một số phản ánh của người tiêu dùng cho biết, họ gặp phải tính trạng mất kiểm soát tại nhiều thời điểm khi xe chạy với vận tốc trên 55 km/giờ.

Kèm theo đó, dựa trên những bằng chứng mà các chủ xe đưa ra, NHTSA cũng sẽ xem xét đến hiện tượng cong thanh đòn trên hệ thống treo của RAV4 từ dấu vết trên bánh xe để lại sau mỗi lần vận hành.

Trong khi đó, mẫu Pilot của Honda cũng bị đưa vào tầm ngắm sau khi NHTSA nhận được 35 đơn phản ánh về lỗi ở hệ thống kiểm soát độ ổn định xe. Số lượng xe Pilot nằm trong diện điều tra lên đến 142.000 chiếc thuộc đời 2005.

Còn với GM, hai dòng xe Saturn Outlook và GMC Acadia sản xuất từ năm 2007 đến 2009 bị điều tra sau vì lỗi ở hệ thống đèn pha. Số lượng xe bị điều tra hiện chưa được công bố nhưng NHTSA cho biết có tới 415 khách hàng lên tiếng phàn nàn về lỗi của hai dòng xe này.

Hiện, NHTSA đang tiến hành điều tra độc lập dựa trên các bằng chứng mà chủ sở hữu xe cung cấp. Trong trường hợp cơ quan có kết luận cho thấy lỗi kỹ thuật của xe có thể tiềm ẩn nguy cơ về an toàn cho người sử dụng thì chắc chắn các hãng xe phải triệu hồi xe để sửa chữa ngay lập tức.

Tin mới

Tăng trưởng quá nhanh trong sản xuất xe điện: Công nghệ pin cần bắt nhịp

Tăng trưởng quá nhanh trong sản xuất xe điện: Công nghệ pin cần bắt nhịp

Thỏa thuận Paris kêu gọi các nước thực hiện nỗ lực nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C. Để đạt được bất kỳ thước đo thành công nào, cần phải thực hiện nhiều công việc vào năm 2030 và việc sản xuất và tiêu thụ xe điện (EV) là những chỉ số chính cho thấy sự tiến bộ.
Từ 1/6: Có thể học trực tuyến lý thuyết thi lấy bằng lái xe ô tô

Từ 1/6: Có thể học trực tuyến lý thuyết thi lấy bằng lái xe ô tô

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư 05/2024/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái, có hiệu lực thi hành từ 1/6/2024. Theo quy định mới, người có nhu cầu cấp Giấy phép lái xe ô tô, mô tô các hạng có thể lựa chọn học trực tuyến đối với một số nội dung lý thuyết.
Cuộc chiến giá xe điện lan rộng ra toàn cầu

Cuộc chiến giá xe điện lan rộng ra toàn cầu

Cuộc chiến về giá giữa các nhà lắp sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc đang lan rộng ra thị trường nước ngoài khi hơn chục công ty tìm cách ra nước ngoài để tăng doanh số và theo đuổi lợi nhuận cao hơn để bù lỗ ở trong nước.