Hơn nửa triệu xe đa dụng tại Mỹ bị điều tra an toàn

Hữu Tuyến
Bốn mẫu RAV4, Pilot, Saturn Outlook và GMC Acadia của 3 hãng Toyota, Honda và GM đang bị NHTSA điều tra vì lý do liên quan đến an toàn
Toyota Rav4 đời 2006 đang bị điều tra do bị tố có nguy cơ mất an toàn.
Toyota Rav4 đời 2006 đang bị điều tra do bị tố có nguy cơ mất an toàn.
Cơ quan Quản lý đường bộ Mỹ (NHTSA) đang tiến hành điều tra hơn nửa triệu xe đa dụng (crossover) của ba hãng Toyota, Honda và GM, sau khi nhận được rất nhiều khiếu kiện từ người tiêu dùng về các vấn đề liên quan tới an toàn đối với 4 mẫu xe RAV4, Pilot, Saturn Outlook và GMC Acadia.

Liên quan đến Toyota, hơn 460.000 chiếc RAV4 đời 2006-2008 bị điều tra do lỗi liên quan đến vô-lăng và hệ thống treo phía sau. Một số phản ánh của người tiêu dùng cho biết, họ gặp phải tính trạng mất kiểm soát tại nhiều thời điểm khi xe chạy với vận tốc trên 55 km/giờ.

Kèm theo đó, dựa trên những bằng chứng mà các chủ xe đưa ra, NHTSA cũng sẽ xem xét đến hiện tượng cong thanh đòn trên hệ thống treo của RAV4 từ dấu vết trên bánh xe để lại sau mỗi lần vận hành.

Trong khi đó, mẫu Pilot của Honda cũng bị đưa vào tầm ngắm sau khi NHTSA nhận được 35 đơn phản ánh về lỗi ở hệ thống kiểm soát độ ổn định xe. Số lượng xe Pilot nằm trong diện điều tra lên đến 142.000 chiếc thuộc đời 2005.

Còn với GM, hai dòng xe Saturn Outlook và GMC Acadia sản xuất từ năm 2007 đến 2009 bị điều tra sau vì lỗi ở hệ thống đèn pha. Số lượng xe bị điều tra hiện chưa được công bố nhưng NHTSA cho biết có tới 415 khách hàng lên tiếng phàn nàn về lỗi của hai dòng xe này.

Hiện, NHTSA đang tiến hành điều tra độc lập dựa trên các bằng chứng mà chủ sở hữu xe cung cấp. Trong trường hợp cơ quan có kết luận cho thấy lỗi kỹ thuật của xe có thể tiềm ẩn nguy cơ về an toàn cho người sử dụng thì chắc chắn các hãng xe phải triệu hồi xe để sửa chữa ngay lập tức.

Tin mới

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu là một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc trong ngành kinh doanh ô tô thế giới. Ông từng được xếp hạng thứ 100 trong danh sách Tỷ phú của Forbes và thứ 30 trong danh sách Người giàu nhất Trung Quốc. Li Shufu là chủ tịch của Zhejiang Geely Holding Group và Volvo. Tài sản của Li Shufu được ước tính là 9 tỷ USD vào năm 2019 và hiện đến đầu năm 2023, tài sản của tỷ phú này đã lên mức 22,2 tỷ USD.
Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Cùng với những con số ấn tượng của thị trường ô tô Việt Nam năm 2022, không chỉ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ sở hữu ô tô trên dân cư tại nhiều địa phương cũng tăng mạnh. Điều này cho thấy một phần “sức khỏe” của nền kinh tế, chất lượng đời sống của nhân dân, song ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều áp lực, rủi ro về kinh tế - xã hội.
Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota Motor vừa công bố kế hoạch bổ sung dòng xe siêu sang cỡ lớn tại Nhật Bản, trong nỗ lực giành lấy thị trường có khả năng phục hồi sau suy thoái và nâng cấp hình ảnh thương hiệu. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký sang trọng như Rolls-Royce và Bentley.