Honda CR-V gặp lỗi do quy trình hàn sai

Hữu Tuyến
Honda đã phát hiện ra một quy trình hàn không thích hợp trong quá trình sản xuất cần điều khiển dưới phía trước của CR-V đời 2006
Một chiếc Honda CR-V đời 2006 trong diện triệu hồi đợt này.
Một chiếc Honda CR-V đời 2006 trong diện triệu hồi đợt này.
Honda vừa phát đi thông báo (hôm 23/3) triệu hồi 1.316 chiếc Honda CR-V đời 2006 tại Mỹ vì vấn đề an toàn liên quan đến cần điều khiển xuất phát từ quy trình hàn sai.

Theo đó, hãng xe Nhật Bản đã phát hiện ra một quy trình hàn không thích hợp trong quá trình sản xuất cần điều khiển dưới phía trước của Honda CR-V đời 2006. Vì thế, có thể dẫn đến tình trạng bị gẫy mối hàn ở bộ phận này làm cho việc kiểm soát xe bị giảm an toàn và làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm trong khi xe đang vận hành.

Mặc dù Honda khẳng định chưa ghi nhận được trương hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi này nhưng ngay lập tức sau khi phát hiện ra lỗi đã khuyến cáo các chủ sở hữu CR-V 2006 đưa xe đến đại lý để kiểm tra và tiến hành thay thế thiết bị nếu cần.

Đồng thời, Honda cũng sẽ tiến hành thông báo qua thư điện tử cho từng chủ xe về kế hoạch thu hồi bắt đầu vào giữa tháng 4 tới. Hiện, ngoài thị trường Mỹ phát hiện ra lỗi mới của CR-V, các khu vực khác trên thế giới đều không có thông báo gì về lỗi tương tự.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024

#AutoNews Weekly: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Thị trường ô tô tiếp tục trầm lắng; VinFast VF 8 đạt 4 sao an toàn của Euro NCAP; Giá dịch vụ đào tạo lái xe hạng B2 tại Hà Nội tăng mạnh từ 2024; Tiêu điểm: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024.