Honda giảm giá xe cỡ nhỏ City

Đức Thọ
Kể từ ngày 1/72016, giá bán lẻ của mẫu xe sedan cỡ nhỏ Honda City bắt đầu giảm đáng kể
Cùng với CR-V, City là mẫu xe đắt khách của Honda tại thị trường Việt Nam.
Cùng với CR-V, City là mẫu xe đắt khách của Honda tại thị trường Việt Nam.
Kể từ hôm nay (1/7), giá bán lẻ của mẫu xe sedan cỡ nhỏ Honda City bắt đầu giảm đáng kể.

Theo thông báo từ Honda Việt Nam, giá bán lẻ mới của City phiên bản trang bị hộp số sàn giảm xuống còn 533 triệu đồng, giá bán lẻ của phiên bản số tự động vô cấp CVT giảm xuống còn 583 triệu đồng. Các mức giá áp dụng trước thời điểm 1/7/2016 của 2 phiên bản này lần lượt là 552 triệu đồng và 604 triệu đồng.

Trước đó, hãng xe Nhật Bản cũng đã áp dụng một chương trình ưu đãi khá hấp dẫn dành cho City.

Cụ thể, người tiêu dùng mua xe City trong khoảng thời từ ngày 20/6 đến hết ngày 31/7/2016 sẽ được tặng gói bảo hiểm vật chất trị giá 1,35% giá bán lẻ của xe tại thời điểm thanh toán. Điều kiện để nhận ưu đãi là khách hàng thanh toán đầy đủ và nhận xe trong khoảng thời gian từ ngày 1/8 đến hết ngày 30/9/2016.

Cùng với CR-V, City là mẫu xe đắt khách của Honda tại thị trường Việt Nam. Chính thức có mặt từ giữa năm 2013, mẫu sedan cỡ nhỏ này gần như lập tức tạo nên một “cơn sốt” tại thị trường ôtô Việt Nam với việc liên tiếp có mặt trong Top 10 xe bán chạy nhất thị trường trong quãng thời gian dài.

Thống kê từ Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho biết, tính đến hết tháng 5, tổng sản lượng bán hàng cộng dồn năm 2016 của City đạt 1.734 chiếc, tăng 43% so với cùng kỳ năm trước, đồng thời là một trong hai mẫu xe sedan cỡ nhỏ bán chạy nhất thị trường.

Tin mới

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.