Honda HR-V 2023 chính thức chốt ngày lộ diện

Dù chưa có nhiều hình ảnh được tung ra nhưng mẫu SUV cỡ nhỏ này sẽ là mẫu xe đầu tiên trong số 3 mẫu xe được thiết kế lại mà Honda sẽ trình làng vào năm 2022.
Honda HR-V 2023 chính thức chốt ngày lộ diện - Ảnh 1

Năm nay sẽ là một năm quan trọng đối với Honda. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dự kiến sẽ phát hành ba mẫu xe được thiết kế lại vào năm 2022. Cuộc tấn công mạnh mẽ trong phân khúc SUV bao gồm CR-V, Pilot và HR-V compact.

Đáng chú ý, ngày 23/3 vừa qua, công ty đã tuyên bố sẽ ra mắt chính thức mẫu HR-V 2023 vào ngày 4 tháng 4 sắp tới.

Thông tin về HR-V 2023 còn rất ít, nhưng đây sẽ là mẫu SUV đầu tiên trong số 3 mẫu SUV đó được ra mắt. Một bản kết xuất của mẫu xe sắp ra mắt này từng được công bố vào tháng Giêng, vì vậy ít nhất chúng ta phải có một ý tưởng cơ bản về HR-V mới sẽ trông như thế nào.

Trong bản vẽ, mẫu xe có những đường nét mượt mà, lưới tản nhiệt ấn tượng và đèn pha lớn hơn.  Thiết kế mới cho thấy nó hấp dẫn hơn nhiều so với kiểu dáng có phần “robot” hiện nay.

Một số người cho rằng, hình ảnh khiến HR-V trông hơi giống mẫu hatchback hybrid Honda CR-Z đã qua sử dụng từ lâu, mặc dù cũng có những nét hao hao Ford Escape.

Honda chỉ tung ra một bức ảnh nhá hàng về HR-V 2023 cùng với việc ấn định ngày ra mắt xe. Tất cả những gì có được là một bức ảnh được cắt xén chặt chẽ của cửa sập phía sau, bao gồm đèn hậu và logo HR-V.

Xe SUV đang bán rất chạy và dòng xe tiện ích hiện tại của Honda là một trong những loại xe tốt nhất trong ngành kinh doanh ô tô hiện nay.

Tuy nhiên, HR-V, CR-V và Pilot thế hệ hiện tại đều đã hơi cũ, vì vậy có thể thấy Honda rất thông minh khi thiết kế lại chúng, mặc dù việc một nhà sản xuất ô tô cải tạo gần như toàn bộ dòng xe SUV trong một năm là điều bất thường. Nếu bất kỳ công ty nào có thể đạt được thành tích này mà không gặp vấn đề về chất lượng hoặc hàng loạt vụ thu hồi thì có vẻ như Honda lại làm điều đó khá tốt.

Tin mới

Toyota đã đúng khi đặt cược vào xe hybrid?

Toyota đã đúng khi đặt cược vào xe hybrid?

Sau khi trải qua thập kỷ vừa qua với tư cách là “nhà vô địch ồn ào nhất” về xe hybrid trong ngành công nghiệp ô tô thế giới, các giám đốc điều hành của Toyota có thể sẽ khiến ngành ô tô phải nhìn lại về những gì mà họ đã làm.
Chuyên gia ô tô: “Xu hướng xe Hybrid tại Việt Nam đang ngày một rõ ràng hơn”

Chuyên gia ô tô: “Xu hướng xe Hybrid tại Việt Nam đang ngày một rõ ràng hơn”

Đó là khẳng định của PGS.TS Đàm Hoàng Phúc khi theo dõi sự vận động, phát triển của dòng xe Hybrid tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Đặc biệt, từ năm 2024, hàng loạt mẫu Hybrid mới được du nhập thị trường và các hãng xe đã quan tâm hơn tới việc công khai những thông tin liên quan đến dòng xe này.
Apple bất ngờ huỷ dự án ô tô điện, chuyển hướng sang dự án AI

Apple bất ngờ huỷ dự án ô tô điện, chuyển hướng sang dự án AI

Động thái bất ngờ này đã đánh dấu sự kết thúc của Project Titan trị giá hàng tỷ USD của gã khổng lồ công nghệ hàng đầu của thế giới. Xe điện trước đó từng là một trong những nỗ lực đầy tham vọng nhất trong lịch sử của gã khổng lồ công nghệ này.
Nguyên nhân khiến doanh số thị trường Việt Nam sụt giảm mạnh đầu năm 2024

Nguyên nhân khiến doanh số thị trường Việt Nam sụt giảm mạnh đầu năm 2024

Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, doanh số bán hàng của toàn thị trường xe Việt trong tháng 1/2024 đạt 19.243 xe. Nếu tính tổng doanh số của TC Motor và VAMA thì thị trường xe hơi trong nước tiêu thụ được toàn bộ 22.812 xe các loại, giảm tới 26.812 xe so với tháng 12/2023 đạt 49.624 xe.