Honda HR-V 2023 chính thức chốt ngày lộ diện

Dù chưa có nhiều hình ảnh được tung ra nhưng mẫu SUV cỡ nhỏ này sẽ là mẫu xe đầu tiên trong số 3 mẫu xe được thiết kế lại mà Honda sẽ trình làng vào năm 2022.
Honda HR-V 2023 chính thức chốt ngày lộ diện - Ảnh 1

Năm nay sẽ là một năm quan trọng đối với Honda. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dự kiến sẽ phát hành ba mẫu xe được thiết kế lại vào năm 2022. Cuộc tấn công mạnh mẽ trong phân khúc SUV bao gồm CR-V, Pilot và HR-V compact.

Đáng chú ý, ngày 23/3 vừa qua, công ty đã tuyên bố sẽ ra mắt chính thức mẫu HR-V 2023 vào ngày 4 tháng 4 sắp tới.

Thông tin về HR-V 2023 còn rất ít, nhưng đây sẽ là mẫu SUV đầu tiên trong số 3 mẫu SUV đó được ra mắt. Một bản kết xuất của mẫu xe sắp ra mắt này từng được công bố vào tháng Giêng, vì vậy ít nhất chúng ta phải có một ý tưởng cơ bản về HR-V mới sẽ trông như thế nào.

Trong bản vẽ, mẫu xe có những đường nét mượt mà, lưới tản nhiệt ấn tượng và đèn pha lớn hơn.  Thiết kế mới cho thấy nó hấp dẫn hơn nhiều so với kiểu dáng có phần “robot” hiện nay.

Một số người cho rằng, hình ảnh khiến HR-V trông hơi giống mẫu hatchback hybrid Honda CR-Z đã qua sử dụng từ lâu, mặc dù cũng có những nét hao hao Ford Escape.

Honda chỉ tung ra một bức ảnh nhá hàng về HR-V 2023 cùng với việc ấn định ngày ra mắt xe. Tất cả những gì có được là một bức ảnh được cắt xén chặt chẽ của cửa sập phía sau, bao gồm đèn hậu và logo HR-V.

Xe SUV đang bán rất chạy và dòng xe tiện ích hiện tại của Honda là một trong những loại xe tốt nhất trong ngành kinh doanh ô tô hiện nay.

Tuy nhiên, HR-V, CR-V và Pilot thế hệ hiện tại đều đã hơi cũ, vì vậy có thể thấy Honda rất thông minh khi thiết kế lại chúng, mặc dù việc một nhà sản xuất ô tô cải tạo gần như toàn bộ dòng xe SUV trong một năm là điều bất thường. Nếu bất kỳ công ty nào có thể đạt được thành tích này mà không gặp vấn đề về chất lượng hoặc hàng loạt vụ thu hồi thì có vẻ như Honda lại làm điều đó khá tốt.

Tin mới

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.
#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...