Honda khánh thành nhà máy xe máy thứ hai tại Việt Nam

An Nhi
Công ty Honda Việt Nam vừa khánh thành nhà máy xe máy thứ hai với công suất ban đầu 500.000 xe/năm
Đây là nhà máy chuyên sản xuất các loại xe tay ga và xe số cao cấp của Honda - Ảnh: Đức Thọ.
Đây là nhà máy chuyên sản xuất các loại xe tay ga và xe số cao cấp của Honda - Ảnh: Đức Thọ.
Ngày 29/8, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã khánh thành nhà máy xe máy thứ hai có công suất ban đầu 500.000 xe/năm.

Nhà máy xe máy thứ hai của HVN có diện tích 300.000 m2, đặt ngay cạnh nhà máy xe máy hiện có tại tỉnh Vĩnh Phúc. Nhà máy này có tổng vốn đầu tư là 65 triệu USD, khi đi vào sản xuất sẽ giải quyết thêm khoảng 1.400 lao động trực tiếp. Đây là nhà máy chuyên sản xuất các loại xe tay ga và xe số cao cấp của Honda.

HVN cho biết, điểm đặc biệt của nhà máy xe máy thứ hai là yếu tố thân thiện với môi trường và con người, với mục tiêu sẽ trở thành một nhà máy kiểu mẫu của tập đoàn Honda tại khu vực.

Nhà máy được xây dựng dựa trên sự kết hợp hài hòa và hợp lý các nguồn năng lượng tự nhiên là gió, ánh sáng và nước. Theo HVN, môi trường và không gian trong nhà máy sẽ rất thoáng mát do sử dụng nguồn gió và ánh sáng tự nhiên, giảm đáng kể độ nóng thường gặp tại các nhà máy công nghiệp và tạo môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên.

Ngoài ra, nhà máy cũng được thiết kế để tận dụng các nguồn năng lượng gió, ánh sáng và nước qua đó đem lại hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm đáng kể nguồn tài nguyên môi trường như giảm chi phí tiêu thụ điện, tái sử dụng nước mưa để dùng cho các thiết bị nội bộ…

Nhà máy xe máy thứ hai của HVN sẽ hoạt động theo hệ thống tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001 và tiêu chuẩn quản lý môi trường ISO 14001.

Như vậy, cộng với công suất của nhà máy thứ nhất là 1 triệu chiếc/năm, tổng công suất sản xuất xe máy của HVN tại Việt Nam sẽ đạt 1,5 triệu chiếc/năm.

Tin mới

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Người Mỹ yêu thích ô tô của họ. Có vẻ như rất lâu vì chúng không chạy bằng pin. Theo một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Pew công bố mới đây, chưa đến 2/5 người Mỹ cân nhắc mua một chiếc xe điện (EV). Mặc dù mạng lưới sạc liên tục mở rộng và ngày càng có nhiều mẫu xe điện để lựa chọn, nhưng tỷ lệ đó vẫn thấp hơn so với năm trước.
Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Lũy kế 10 tháng, doanh số xe nhập khẩu vào Việt Nam sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, nhờ chiến lược thận trọng, các hãng xe nhập khẩu đã bắt đầu tìm được điểm cân bằng, giảm lượng hàng tồn kho và sẵn sàng cho các lô hàng mới vào đầu năm 2024.