Honda lập kỷ lục bán hàng ôtô tại Việt Nam

Trí Dũng
CR-V và City vẫn là hai cái tên đóng góp chủ yếu vào thành công của Honda thời điểm này
Sau 8 tháng có mặt trên thị trường, đã có gần 1.900 xe City được giao đến tay khách hàng.
Sau 8 tháng có mặt trên thị trường, đã có gần 1.900 xe City được giao đến tay khách hàng.
Hãng xe đến từ Nhật Bản vừa lập kỷ lục về sản lượng bán hàng ôtô tại thị trường Việt Nam sau 8 năm gia nhập.

Cụ thể, đã có tổng cộng 803 ôtô được Honda bán ra trong tháng đầu tiên của năm 2014, phá vỡ kỷ lục 790 xe vào tháng 6/2008. Mức sản lượng này đã giúp Honda giữ vững vị trí thứ 3 ở mảng xe du lịch trong tháng theo số liệu tổng kết của Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA).

So với cùng kỳ năm ngoái, lượng xe Honda bán ra trong tháng 1/2014 đã tăng đến 354%. Còn so với tháng liền trước, tỷ lệ tăng trưởng là 13%. Đáng chú ý, cú tăng trưởng mạnh này lại có được vào đúng thời điểm thị trường rơi vào kỳ nghỉ Tết nguyên đán kéo dài.

CR-V và City vẫn là hai cái tên đóng góp chủ yếu vào thành công của Honda thời điểm này.

Tháng 12/2008, CR-V được chính thức giới thiệu đến khách hàng Việt Nam và sau 5 năm, vào tháng 3/2013, Honda CR-V thế hệ thứ tư hoàn toàn mới được trình làng. Ngay lập tức, mẫu xe thành thị hiện đại này đã trở thành mẫu SUV 5 chỗ bán chạy nhất thị trường liên tục trong các tháng.

Nếu như năm 2013, CR-V khẳng định vị trí tiên phong trong dòng xe SUV 5 chỗ với tổng cộng gần 2.200 xe bán ra, tăng gấp hơn 2 lần so với năm 2012 thì riêng trong tháng đầu tiên của năm 2014, mẫu xe này tiếp tục giữ vững ngôi đầu trong phân khúc với 356 xe - kết quả bán hàng cao nhất của Honda CR-V kể từ khi được giới thiệu tại thị trường Việt Nam cho đến nay.

Với 415 chiếc bán ra trong tháng 1/2014, City thể hiện sức hấp dẫn lớn của mình trong phân khúc xe hạng B tại thị trường Việt Nam, giúp “tân binh” này đạt được kỷ lục doanh số bán hàng cao nhất kể từ khi được chính thức giới thiệu đến thị trường trong nước từ tháng 6/2013. Như vậy, sau 8 tháng có mặt trên thị trường, đã có gần 1.900 xe City được giao đến tay khách hàng.

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.