Honda Odyssey, một tháng thu hồi hai lần

Hữu Tuyến
Sửa lỗi cần gạt nước chưa xong, Odyssey 2011 lại phải quay về xưởng thay kính do không đảm bảo chất lượng
Hai vụ thu hồi liên tiếp trong chưa đầy 3 tuần cho một mẫu xe mới xuất hiện trên thị trường khiến Honda ít nhiều đau đầu.
Hai vụ thu hồi liên tiếp trong chưa đầy 3 tuần cho một mẫu xe mới xuất hiện trên thị trường khiến Honda ít nhiều đau đầu.
Sửa lỗi cần gạt nước chưa xong, Odyssey 2011 lại phải quay về xưởng thay kính do không đảm bảo chất lượng.

Hai vụ thu hồi liên tiếp trong chưa đầy 3 tuần cho một mẫu xe mới xuất hiện trên thị trường khiến Honda ít nhiều đau đầu và khách hàng bực mình. Lỗi mới nhất của mẫu minivan ăn khách tại Mỹ này được phát hiện sau khi các thử nghiệm cho thấy chất lượng cửa kính bên lái và bên hành khách không đạt chuẩn. Trong trường hợp tai nạn hoặc va chạm, kính dễ dàng vỡ và gây nguy hiểm cho lái xe cũng như hành khách.

Do phát hiện lỗi sớm nên hiện mới chỉ có 2.800 xe bị triệu hồi. Honda cho biết kính xe Odyssey không đạt chuẩn do nhà cung cấp phụ tùng đã dùng dung môi kém chất lượng để sản xuất thủy tinh. Do đó, Honda khuyến cáo khách hàng nên sớm mang xe tới đại lý để thay kính.

Trước đó, mẫu xe này cũng bị thu hồi hơn 33.000 chiếc do có vấn đề ở thanh nối cần gạt nước khiến cần gạt nước không hoạt động trong thời tiết băng giá, làm hạn chế tầm nhìn của tài xế và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Odyssey là mẫu xe phiên bản 2011 thứ 2 của Honda gặp vấn đề về chất lượng trong năm nay. Trước đó, cả Civic đời 2011 cũng bị triệu hồi do lỗi ở bình xăng tiềm ẩn nguy cơ cháy.

Bên cạnh các vấn đề về chất lượng, Honda cũng đang phải  nỗ lực khắc phục hậu quả của thảm họa động đất sóng thần tại Nhật để nối lại sản xuất sau một thời gian dài ngừng trệ. Hiện hãng xe này vẫn chưa thể cung cấp đủ xe cho thị trường nên đã phải ngừng nhận đơn hàng mới từ Mỹ với một số dòng xe như Fit, CR-V, CR-Z, Civic Hybrid, Acura TSX và Acura RL.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.