Honda Odyssey, một tháng thu hồi hai lần

Hữu Tuyến
Sửa lỗi cần gạt nước chưa xong, Odyssey 2011 lại phải quay về xưởng thay kính do không đảm bảo chất lượng
Hai vụ thu hồi liên tiếp trong chưa đầy 3 tuần cho một mẫu xe mới xuất hiện trên thị trường khiến Honda ít nhiều đau đầu.
Hai vụ thu hồi liên tiếp trong chưa đầy 3 tuần cho một mẫu xe mới xuất hiện trên thị trường khiến Honda ít nhiều đau đầu.
Sửa lỗi cần gạt nước chưa xong, Odyssey 2011 lại phải quay về xưởng thay kính do không đảm bảo chất lượng.

Hai vụ thu hồi liên tiếp trong chưa đầy 3 tuần cho một mẫu xe mới xuất hiện trên thị trường khiến Honda ít nhiều đau đầu và khách hàng bực mình. Lỗi mới nhất của mẫu minivan ăn khách tại Mỹ này được phát hiện sau khi các thử nghiệm cho thấy chất lượng cửa kính bên lái và bên hành khách không đạt chuẩn. Trong trường hợp tai nạn hoặc va chạm, kính dễ dàng vỡ và gây nguy hiểm cho lái xe cũng như hành khách.

Do phát hiện lỗi sớm nên hiện mới chỉ có 2.800 xe bị triệu hồi. Honda cho biết kính xe Odyssey không đạt chuẩn do nhà cung cấp phụ tùng đã dùng dung môi kém chất lượng để sản xuất thủy tinh. Do đó, Honda khuyến cáo khách hàng nên sớm mang xe tới đại lý để thay kính.

Trước đó, mẫu xe này cũng bị thu hồi hơn 33.000 chiếc do có vấn đề ở thanh nối cần gạt nước khiến cần gạt nước không hoạt động trong thời tiết băng giá, làm hạn chế tầm nhìn của tài xế và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Odyssey là mẫu xe phiên bản 2011 thứ 2 của Honda gặp vấn đề về chất lượng trong năm nay. Trước đó, cả Civic đời 2011 cũng bị triệu hồi do lỗi ở bình xăng tiềm ẩn nguy cơ cháy.

Bên cạnh các vấn đề về chất lượng, Honda cũng đang phải  nỗ lực khắc phục hậu quả của thảm họa động đất sóng thần tại Nhật để nối lại sản xuất sau một thời gian dài ngừng trệ. Hiện hãng xe này vẫn chưa thể cung cấp đủ xe cho thị trường nên đã phải ngừng nhận đơn hàng mới từ Mỹ với một số dòng xe như Fit, CR-V, CR-Z, Civic Hybrid, Acura TSX và Acura RL.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Doanh số ô tô trong nước giảm 50% trong tháng 1; Những mẫu xe mới xuất hiện trong năm 2024; Thái Lan xác lập kỷ lục mới về doanh số xe điện; Tiêu điểm: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?
Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Thị trường ô tô điện Trung Quốc đứng số 1 thế giới và được ca ngợi nhờ hình ảnh công nghệ cao và lượng carbon thấp được hỗ trợ bởi nền sản xuất tiên tiến. Nhưng các phát hiện tại nhà máy của các cơ quan y tế trên khắp đất nước hiện đã làm sáng tỏ tác động sức khỏe ít được biết đến của ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.
Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

VinFast Auto Ltd. Vừa công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của Quý 4 và cả năm 2023, kết thúc vào ngày 31/12/2023. Nói về kết quả kinh doanh của VinFast trong năm 2023, bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị VinFast, cho biết: "Năm 2023 là một năm thành công với rất nhiều cột mốc đầu tiên của VinFast, đỉnh điểm là sự kiện niêm yết trên sàn Mỹ. Chúng tôi đã ra mắt những sản phẩm mới thú vị, mở rộng mạng lưới phân phối, củng cố vị thế tại các thị trường hiện có và khai mở cơ hội tại những thị trường tiềm năng quan trọng.