Honda Việt Nam có tân Tổng giám đốc

An Nhi
Ông Minoru Kato, quốc tịch Nhật Bản, vừa chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam
Tân Tổng giám đốc Honda Việt Nam, ông Minoru Kato.
Tân Tổng giám đốc Honda Việt Nam, ông Minoru Kato.
Ông Minoru Kato, quốc tịch Nhật Bản, vừa chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam.

Theo quyết định bổ nhiệm từ tập đoàn Honda, ông Minoru Kato bắt đầu thực hiện nhiệm vụ tại Việt Nam kể từ ngày 1/4/2014 thay ông Masayuki Igarashi.

Cùng thời điểm này, cựu Tổng giám đốc Honda Việt Nam Masayuki Igarashi sẽ đảm nhận chức vụ Giám đốc điều hành Honda châu Á, phụ trách ngành hàng xe máy của thị trường châu Á và châu Đại Dương, ngoại trừ Trung Quốc và Nhật Bản.

Trước khi về Việt Nam, ông Minoru Kato từng giữ nhiều vị trí trong tập đoàn Honda tại Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia và Vương quốc Anh. Gần nhất, ông Minoru Kato giữ chức vụ Giám đốc phụ trách xe máy của Honda châu Âu có trụ sở tại Anh quốc, nhiệm kỳ từ tháng 10/2011 đến hết tháng 3/2014.

Việt Nam hiện đang là một trong 4 thị trường xe máy lớn nhất thế giới và cũng là một trung tâm sản xuất trọng điểm của tập đoàn.

Thống kê cho biết, tổng lượng xe máy bán ra trên thị trường Việt Nam năm 2013 vừa qua đạt khoảng 2,8 triệu chiếc, trong đó Honda đạt sản lượng 1,78 triệu chiếc.
Dù chiếm thị phần áp đảo song cuộc cạnh tranh đang ngày càng khốc liệt với Honda khi các hãng xe lớn khác như Yamaha, Piaggio, SYM… vẫn không ngừng nỗ lực gia tăng thị phần.

Một trong những nhiệm vụ mà vị tẩn Tổng giám đốc Honda Việt Nam phải thực hiện là phát triển mạnh hơn nữa mảng sản phẩm ôtô, nơi Honda vẫn đang yếu thế so với các thương hiệu khác như Toyota, Ford, Kia, Mazda hay Mitsubishi…

Lợi thế của ông Minoru Kato chính là trước khi nhận nhiệm vụ mới, mảng ôtô của Honda đã được người tiền nhiệm thúc đẩy mạnh mẽ trong nhiệm kỳ 2 năm. Báo cáo của Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho biết, Honda Việt Nam đã đạt tổng sản lượng bán hàng ôtô 4.593 chiếc trong năm 2013, tăng đến 155% so với năm 2012.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.