Honda Việt Nam có tân Tổng giám đốc

An Nhi
Ông Minoru Kato, quốc tịch Nhật Bản, vừa chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam
Tân Tổng giám đốc Honda Việt Nam, ông Minoru Kato.
Tân Tổng giám đốc Honda Việt Nam, ông Minoru Kato.
Ông Minoru Kato, quốc tịch Nhật Bản, vừa chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam.

Theo quyết định bổ nhiệm từ tập đoàn Honda, ông Minoru Kato bắt đầu thực hiện nhiệm vụ tại Việt Nam kể từ ngày 1/4/2014 thay ông Masayuki Igarashi.

Cùng thời điểm này, cựu Tổng giám đốc Honda Việt Nam Masayuki Igarashi sẽ đảm nhận chức vụ Giám đốc điều hành Honda châu Á, phụ trách ngành hàng xe máy của thị trường châu Á và châu Đại Dương, ngoại trừ Trung Quốc và Nhật Bản.

Trước khi về Việt Nam, ông Minoru Kato từng giữ nhiều vị trí trong tập đoàn Honda tại Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia và Vương quốc Anh. Gần nhất, ông Minoru Kato giữ chức vụ Giám đốc phụ trách xe máy của Honda châu Âu có trụ sở tại Anh quốc, nhiệm kỳ từ tháng 10/2011 đến hết tháng 3/2014.

Việt Nam hiện đang là một trong 4 thị trường xe máy lớn nhất thế giới và cũng là một trung tâm sản xuất trọng điểm của tập đoàn.

Thống kê cho biết, tổng lượng xe máy bán ra trên thị trường Việt Nam năm 2013 vừa qua đạt khoảng 2,8 triệu chiếc, trong đó Honda đạt sản lượng 1,78 triệu chiếc.
Dù chiếm thị phần áp đảo song cuộc cạnh tranh đang ngày càng khốc liệt với Honda khi các hãng xe lớn khác như Yamaha, Piaggio, SYM… vẫn không ngừng nỗ lực gia tăng thị phần.

Một trong những nhiệm vụ mà vị tẩn Tổng giám đốc Honda Việt Nam phải thực hiện là phát triển mạnh hơn nữa mảng sản phẩm ôtô, nơi Honda vẫn đang yếu thế so với các thương hiệu khác như Toyota, Ford, Kia, Mazda hay Mitsubishi…

Lợi thế của ông Minoru Kato chính là trước khi nhận nhiệm vụ mới, mảng ôtô của Honda đã được người tiền nhiệm thúc đẩy mạnh mẽ trong nhiệm kỳ 2 năm. Báo cáo của Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho biết, Honda Việt Nam đã đạt tổng sản lượng bán hàng ôtô 4.593 chiếc trong năm 2013, tăng đến 155% so với năm 2012.

Tin mới

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Trên bản đồ xe điện toàn cầu, không có tên Croatia. Nhưng quốc gia nhỏ bé nằm cạnh biển Adriatic này lại có một công dân sở hữu tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của xe điện, đặc biệt là phân khúc xe hiệu suất cao. Ở tuổi 34, Mate Rimac là một trong những nhân vật quan trọng nhất của ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới.
Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Trong khoảng 1,3 tỷ ô tô đang lưu thông trên toàn cầu, xe điện chỉ chiếm chừng 15%. Thị phần của xe điện dù đang ở mức thấp, nhưng tăng đều theo thời gian, và cái tên dẫn đầu vẫn là Tesla – nhà tiên phong trong cả ba lĩnh vực: thiết kế, sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nhìn vào gương chiếu hậu, Tesla sẽ nhận ra, các đối thủ bám đuổi ngày càng đông hơn, và khoảng cách cũng dần được thu hẹp lại…
Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.