Honda Việt Nam đẩy mạnh đào tạo lái xe an toàn

Biên Thùy
Hoạt động đào tạo và hướng dẫn lái xe ôtô an toàn tiếp tục được Honda Việt Nam đẩy mạnh trong năm 2017
Đào tạo và huấn luyện lái xe an toàn là một trong những hoạt động được 
Honda Việt Nam tích cực thực hiện từ năm 2015 nhằm nâng cao ý thức tham 
gia giao thông, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông.
Đào tạo và huấn luyện lái xe an toàn là một trong những hoạt động được Honda Việt Nam tích cực thực hiện từ năm 2015 nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông.
Ngay trong giai đoạn 3 tháng đầu năm, các hoạt động đào tạo và hướng dẫn lái xe ôtô an toàn tiếp tục được Honda Việt Nam tích cực thực hiện.

Từ tháng 1/-3/2017, các hướng dẫn viên từ trung tâm đào tạo lái xe an toàn của Honda Việt Nam đã phối hợp cùng các đại lý ôtô Honda trên toàn quốc tổ chức thành công hàng loạt các chương trình huấn luyện kỹ năng lái xe an toàn cho người tiêu dùng, từ các khách thân thiết, khách hàng cá nhân của các đại lý tới các đại diện tổ chức, doanh nghiệp và cả các chiến sĩ, cảnh sát nhân dân tại địa phương.

Honda Việt Nam cho biết, tính đến cuối tháng 3/2017 đã có 9 sự kiện được tổ chức thành công, thu hút sự tham dự của hơn 270 học viên. Số lượng sự kiện được tổ chức và số  học viên tham dự trong giai đoạn đầu năm trung bình tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đại diện hãng xe Nhật Bản, việc số người tham gia các sự kiện huấn luyện lái xe an toàn tăng mạnh cho thấy tính thực tiễn của chương trình cũng như nhu cầu được đào tạo, hướng dẫn lái xe ôtô an toàn của người dân khi tham gia giao thông ngày càng tăng cao.

“Đây cũng là phần thưởng cho những nỗ lực đóng góp của Honda vì một xã hội giao thông an toàn, văn minh tại Việt Nam”, ông Vũ Quang Tâm, Phó tổng giám đốc Thứ nhất Honda Việt Nam chia sẻ.

Đào tạo và huấn luyện lái xe an toàn là một trong những hoạt động được Honda Việt Nam tích cực thực hiện từ năm 2015 nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông. Kể từ đó, Honda Việt Nam đã thường xuyên phối hợp cùng các đại lý ôtô Honda triển khai liên tục các chương trình đào tạo lái xe ôtô an toàn cho các khách hàng cá nhân, cơ quan và tổ chức trên khắp cả nước.

Với những tình huống đào tạo mang tính thực tiễn cao và phương pháp đào tạo sinh động, hấp dẫn, các chương trình đào tạo được Honda Việt Nam dày công thiết kế đã nhận được sự tham gia nhiệt tình và đánh giá rất cao của học viên.

Nội dung đào tạo chính bao gồm 2 hoạt động chính. Trong đó, ở hoạt động đào tạo lý thuyết, các chuyên gia truyền tải đến học viên những kiến thức quan trọng về an toàn giao thông và lái xe an toàn. Dưới sự chỉ dẫn của các chuyên gia, các tình huống nguy hiểm khi lái xe đã được các học viên trao đổi và rút ra những kinh nghiệm bổ ích cho bản thân như: lái xe khi trời tối, lưu thông trên đường trơn trượt, phòng tránh tai nạn tại điểm giao cắt…

Còn tại phần thực hành, bản thân mỗi học viên được tham gia trực tiếp trải nghiệm và xử lý các tình huống. Sau khi được hướng dẫn các thao tác cần thiết trước khi lái xe như kiểm tra xe, điểm mù và cách lên xuống xe an toàn, cảm nhận không gian xe và tư thế lái xe an toàn, các học viên tham gia thực hành các tình huống đỗ xe vào gara và ghép xe vào ô đỗ, kỹ thuật cua cọc tiêu thẳng, phản xạ với tình huống nguy hiểm, kỹ thuật phanh trên đường trơn trượt hay bài tổng hợp Fi-A (cảm nhận góc lái).

Có thể nói, phần đào tạo thực hành đã giúp các học viên ứng dụng các kỹ thuật được học vào thực tiễn lái xe cũng như kiểm nghiệm lại kỹ năng lái xe an toàn của bản thân. Đây là những nội dung đem lại sự thích thú nhất cho các học viên với những tình huống tham gia giao thông rất thực tế và hữu ích.

Honda Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục phối hợp cùng toàn bộ các đại lý ôtô Honda trên toàn quốc nâng cao nội dung và thực hiện chương trình đào tạo và huấn luyện lái xe an toàn trong năm 2017 với mục tiêu góp phần xây dựng xã hội giao thông văn minh và an toàn.

Tin mới

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Thung lũng Ohio nơi anh em nhà Wright, cha đẻ của ngành hàng không hiện đại, đi tiên phong trong chuyến bay có người sẽ sớm là nơi sản xuất những chiếc máy bay điện tiên tiến có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, theo một thỏa thuận được công giữa chính quyền địa phương và hãng Joby Aviation.
Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Sau phiên đấu giá thành công ngày 15/9 vừa qua, Công ty đấu giá hợp danh Việt Nam sẽ tiếp tục đấu giá 36 biển số xe trong ngày 21 và 22/9. Nhiều người kỳ vọng, hoạt động này sẽ góp phần tăng thu Ngân sách để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, vẫn còn một số nội dung, quy định cần xem xét điều chỉnh.
Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Sau vụ việc cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều người lo lắng trước vấn đề sạc pin xe máy điện tại nhà. Tại một số chung cư mini có quy định cấm cư dân sạc xe máy điện qua đêm, thậm chí cấm mang xe máy điện vào trong nhà. Theo các chuyên gia, đây là hành động có phần “cực đoan” vì trong nhiều trường hợp, xe máy điện không phải căn nguyên gây ra hỏa hoạn.