Honda Việt Nam hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế

Đ.Thọ
“Quỹ Hỗ trợ phát triển cộng đồng Honda” đã đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ khi hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế
Dự kiến từ tháng 4/2008, nấm sẽ trở thành mặt hàng nông sản thế mạnh của địa phương.
Dự kiến từ tháng 4/2008, nấm sẽ trở thành mặt hàng nông sản thế mạnh của địa phương.

“Quỹ Hỗ trợ phát triển cộng đồng Honda” đã đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ khi hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế.

Ra mắt vào tháng 2/2006, với số vốn ban đầu 1,5 tỷ đồng, Quỹ đã góp phần thành lập Trung tâm Học tập cộng đồng tại tỉnh Vĩnh Phúc với mục tiêu hỗ trợ tạo công ăn việc làm cho người dân.

Dựa trên những điều kiện thực tế của địa bàn, sau thời gian nghiên cứu, trung tâm này đã phối hợp với Viện Di truyền Nông nghiệp  phát triển mô hình điểm về trồng nấm ăn và nấm dược liệu cho người dân thị xã Phúc Yên (Vĩnh Phúc). Đến nay, dự án đã bước đầu cho kết quả khả quan.

Dự kiến từ tháng 4/2008, nấm sẽ trở thành mặt hàng nông sản thế mạnh của địa phương. Hiện Quỹ đang tiến hành nhân rộng, phổ biến mô hình này đến thêm nhiều hộ gia đình với mục tiêu đạt con số 200 hộ gia đình tham gia và thu nhập bình quân là 900.000 đồng/người/tháng.

Tại hội nghị tổng kết sau gần 1 năm Quỹ đi vào hoạt động, Honda Việt Nam cho biết chương trình đã đào tạo nghề cho hơn 110 người dân địa phương, 100% số người này đã tìm được việc làm sau khóa học và trong đó 89 người đã có được nguồn vốn vay để phát triển kinh tế gia đình với số tiền vay trung bình từ 5 - 7 triệu đồng/gia đình trong các lĩnh vực, như: nấu ăn, trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán dịch vụ…

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.