Huyndai bắt tay “Google của Trung Quốc” làm ôtô thông minh

Kim Tuyến
Việc hợp tác với Baidu được kỳ vọng sẽ giúp giảm bớt thái độ tiêu cực của người Trung Quốc đối với Huyndai
Hình ảnh lái thử xe của Huyndai có lắp đặt hệ thống định vị và nhận diện giọng nói của Baidu tại Hội chợ Điện tử tiêu dùng Châu Á 2017 - Ảnh: Huyndai Motor.
Hình ảnh lái thử xe của Huyndai có lắp đặt hệ thống định vị và nhận diện giọng nói của Baidu tại Hội chợ Điện tử tiêu dùng Châu Á 2017 - Ảnh: Huyndai Motor.

Tại Hội chợ Điện tử tiêu dùng Châu Á 2017 vừa khai mạc tại Thượng Hải, Trung Quốc, hãng Hyundai Motor đã công bố hợp tác với Baidu - nhà cung cấp dịch vụ internet lớn nhất Trung Quốc - để phát triển các dòng ôtô thông minh.

Cụ thể, tờ Korea Times cho biết, Huyndai sẽ lắp đặt hệ thống định vị MapAuto cùng trợ lý ảo Duer OS Auto của Baidu cho các sản phẩm ôtô của mình. Động thái này sẽ giúp tăng cường tính cạnh tranh của các dòng xe Huyndai ở các thị trường chiến lược.

Tại hội chợ lần nay, hai công ty cùng cho trưng bày mẫu xe Santa Fe của Huyndai được tích hợp đồng thời cả Baidu MapAuto và Duer OS Auto.

Sở hữu dịch vụ bản đồ định vị, nhận diện giọng nói cũng như trí tuệ nhân tạo với công nghệ tiên tiến, Baidu đã hợp tác với Huyndai từ năm 2015, khi công ty này bắt đầu cung cấp nền tảng kết nối di động thông minh Car Life cho hãng xe lớn nhất Hàn Quốc.

Baidu MapAuto không chỉ là dịch vụ định vị mà còn cung cấp cho lái xe nhiều thông tin hữu ích như tình trạng tắc đường, nhà hàng nổi tiếng, điểm du lịch theo thời gian thực bằng cách quét dữ liệu từ Internet.

Hệ thống này cũng được đồng bộ với điện thoại di động thông minh để tải thông tin về giao diện người dùng trong xe.

Trong khi đó, Duer OS Auto là trợ lý ảo với hệ thống nhận diện giọng nói trên xe. Huyndai sẽ là nhà sản xuất xe đầu tiên trên thế giới lắp đặt hệ thống này. Duer OS Auto không chỉ kiểm soát nhiệt độ, chương trình giải trí trong xe mà còn hỗ trợ hệ thống tự lái và dịch vụ Internet.

"Những nỗ lực của Huyndai trong việc phát triển xe thông minh nhằm mang lại một tương lai tốt đẹp hơn", Yang Woong-chul, Phó chủ tịch Hyundai Motor nói. "Chúng tôi sẽ tăng cường hợp tác với Baidu để phát triển dòng xe kết nối giúp ích nhiều cho cuộc sống của khách hàng".

Việc hợp tác với Baidu được kỳ vọng sẽ giúp giảm bớt thái độ tiêu cực của người Trung Quốc đối với Huyndai - một thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc, quốc gia đang đối mặt làn sóng tẩy chay hàng hoá tại Trung Quốc do quyết định cho phép Mỹ lắp đặt hệ thống tên lửa phòng thủ THAAD của chính quyền Seoul.

Hiện Huyndai đang đối mặt với nhiều khó khăn khi doanh số tại thị trường Trung Quốc sụt giảm. Tuy nhiên, theo Korea Times, có nhiều dấu hiệu cho thấy quan hệ Trung - Hàn sẽ sớm trở lại bình thường.

Giới phân tích nhận định, việc hợp tác với Baidu, hãng công nghệ được mệnh danh là "Google của Trung Quốc" cũng sẽ giúp Huyndai lấy lại vị thế trước đây.

Baidu đang đầu tư mạnh tay vào phát triển công nghệ xe tự lái. Dự kiến, năm 2020, hãng sẽ đưa loại xe này lên đường phố tại Trung Quốc.

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.