HVN không thể tái hiện lại vụ nổ xe Honda Dream

Khánh Huyền
Honda Việt Nam đã cố gắng tái hiện các điều kiện gây nổ nhưng không thể tạo ra vụ nổ như chiếc xe Dream ở Bắc Ninh hôm 1/12
Honda Việt Nam thông báo họ không thể tìm ra nguyên nhân cháy đối với những chiếc xe bị cháy rụi.
Honda Việt Nam thông báo họ không thể tìm ra nguyên nhân cháy đối với những chiếc xe bị cháy rụi.
Chỉ ít giờ sau khi có thông tin Công an tỉnh Bắc Ninh quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ nổ xe Dream làm một thai phụ và một bé gái 4 tuổi thiệt mạng, Honda Việt Nam (HVN) lập tức phát đi thông cáo báo chí nhằm giải thích vụ việc nhưng vẫn chưa chỉ ra được nguyên nhân cũng như trách nhiệm có liên quan hay không.

Theo HVN, liên doanh này chưa được tiếp cận với chiếc xe bị nổ và đã cố gắng tái hiện các điều kiện gây nổ nhưng không thể tạo ra vụ nổ như chiếc xe Dream ở Bắc Ninh hôm 1/12. Tuy nhiên, quá trình thực nghiệm để tái tạo vụ nổ lại không được HVN công bố về thời gian và địa điểm.  

Đồng thời, HVN tiếp tục cho biết sẵn sàng hợp tác và trình bày kết quả điều tra cho cơ quan công an (nếu được yêu cầu) sau khi khẳng định chưa ghi nhận trường hợp nổ xe nào như vụ việc trong toàn bộ lịch sử sản xuất của HVN.

Cũng trong thông cáo, HVN có nhắc đến các vụ cháy xe gần đây trên cả nước. HVN cho biết đã cố gắng xác nhận tất cả các trường hợp sớm nhất có thể và không phải tất cả trong số này đều là sản phẩm của Honda.

Đối với một số xe bị cháy một phần, HVN khẳng định họ đã tiến hành kiểm tra và kết luận nguyên nhân gây cháy không phải do chất lượng và đặc tính kỹ thuật của sản phẩm. Còn những chiếc xe đã cháy rụi thì HVN thông báo vẫn “bó tay” khi điều tra nguyên nhân.

Như vậy, sau 4 thông cáo phát đi từ sau vụ nổ xe tại Bắc Ninh, HVN vẫn chưa chứng minh được sự vô can của liên doanh này trong các vụ cháy nổ xe do chính họ sản xuất. Trong khi đó người tiêu dùng vẫn đang hoang mang sau hiện tượng một loạt vụ cháy nổ xe máy xẩy ra vừa qua.

Tin mới

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.