Hyundai Elantra 2013 trên đường về Việt Nam

Minh Toàn
Mẫu sedan gia đình của Hyundai sẽ chính thức tham gia thị trường Việt Nam trong tháng 5 này
Tại Việt Nam, Hyundai Elantra 2013 có hai phiên bản khác nhau ở hộp số.<br>
Tại Việt Nam, Hyundai Elantra 2013 có hai phiên bản khác nhau ở hộp số.<br>
Tròn hai tháng kể từ ngày ra mắt thế giới, mẫu sedan gia đình Hyundai Elantra 2013 sẽ chính thức tham gia thị trường Việt Nam ngay trong tháng 5 này, theo hình thức nhập khẩu chính hãng.  

So với thế hệ hiện tại, Elantra 2013 vẫn giữ nguyên kiểu dáng nhưng các chi tiết ngoài xe như đèn pha, hốc đèn gầm và các đường gân được thiết kế nổi và giữ dằn hơn.

Đối thủ của Toyota Altis hay Honda Civic có kích thước chiều dài 4.530 mm, rộng 1.775 mm và cao 1.435 mm, cùng chiều dài cơ sở 2.700 mm.

Trang bị tiêu chuẩn trên Hyundai Elantra 2013 gồm ghế da, phanh đĩa 4 bánh tích hợp hệ thống chống bó cứng phanh ABS, túi khí trước, đầu đọc đĩa CD/MP3 kết nối với 6 loa, cảm biến lùi. Bản số tự động còn có thêm cửa sổ trời, ghế lái chỉnh điện và chìa khóa thông minh.

Về Việt Nam, Elantra 2013 có hai phiên bản gồm bản số sàn và tự động 6 cấp. Cả hai phiên bản đều dùng chung động cơ Dual CVVT Nu dung tích 1.8 lít, công suất 150 mã lực tại 6.500 vòng/phút, mô-men xoắn 178 Nm tại 4.700 vòng/phút.

Trong khi bản số tự động (1.8AT) được trang bị bộ mâm hợp kim kích thước 16 inch, thì bản số sàn vẫn giữ bộ mâm kích thước 15 inch. Tuy nhiên, cả hai bản đều sử dụng chung hệ thống treo với treo trước độc lập kiểu McPherson, còn treo sau dạng thanh xoắn và thanh cân bằng.

Hiện tại, mức giá bán của Elantra 2013 tại Việt Nam vẫn chưa được tiết lộ. 

Tin mới

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.