Hyundai Sonata 2013 ra mắt thị trường Đông Nam Á

Minh Toàn
So với thế hệ hiện tại đang được phân phối tại Việt Nam, Sonata 2013 ra mắt ở Malaysia có khá nhiều khác biệt
Sonata 2013 chính thức trình làng tại thị trường Malaysia, trước khi xuất hiện ở Việt Nam vào giữa năm nay - Ảnh: Paultan.<br>
Sonata 2013 chính thức trình làng tại thị trường Malaysia, trước khi xuất hiện ở Việt Nam vào giữa năm nay - Ảnh: Paultan.<br>
Phiên bản mới nhất mẫu sedan hạng trung bán chạy nhất của Hyundai, Sonata đã chính thức trình làng tại Malaysia với mức giá từ 46.800 USD (tương đương 970 triệu đồng).

So với thế hệ hiện tại đang được phân phối tại Việt Nam, Sonata 2013 ra mắt ở Malaysia có khá nhiều khác biệt. Phía trước, lưới tản nhiệt được làm mới, các góc cạnh ở bộ phận này đã được thay thế bằng đường cong.

Hệ thống đèn chiếu sáng bao gồm cả đèn pha, đèn hậu và đèn gầm đều có tích hợp dải đèn LED. Ngoài ra, xi-nhan dạng đèn LED đính trực tiếp lên gương chiếu hậu. Bộ mâm hợp kim kích thước 18 inch được sử dụng thay thế cho loại 17 inch hiện tại.

Bên trong, Sonata 2013 đã có một vài thay đổi ở vị trí các phím điều khiển ứng dụng, táp-lô thiết kế mới tạo thành hai khoang cho hàng ghế phía trước. Cần số cũng có hình thức khác và lớn hơn.

Ngoài những trang bị cơ bản như thế hệ Sonata hiện tại, phiên bản 2013 còn có hệ thống điều hòa tự động hai vùng khí độc lập, 6 túi khí. Và đặc biệt là sự xuất hiện của ‘hộp đen’ ghi lại các thông số của xe trong quá trình vận hành.
 
Tại Malaysia, Hyundai tung ra 6 bản Sonata 2013 khác nhau với 4 mẫu sử dụng động cơ dung tích 2.0 lít và 2 mẫu mang động cơ 2.4 lít. Mức giá bán tương ứng của các bản Sonata 2013 ở thị trường này lần lượt là Sonata 2.0L Elegance 46.800 USD (khoảng 970 triệu đồng),  Sonata 2.0L Executive 48.500 USD, Sonata 2.0L Executive Plus 49.500 USD, Sonata 2.0L Sport 50.500 USD, Sonata 2.4L Premium, 57.700 USD và bản cao nhất Sonata 2.4L Sport có giá 58.500 USD (khoảng hơn 1,2 tỷ đồng).

Tin mới

Bức tranh thị trường ô tô Việt tháng 5

Bức tranh thị trường ô tô Việt tháng 5

Bước sang tháng 5, “cơn lốc” giảm giá của các hãng ô tô tiếp tục được đẩy lên một nấc thang mới. Làm thế nào để cân bằng bài toán lợi nhuận và kế hoạch đẩy mạnh kế hoạch sản phẩm mới để đưa ra thị trường khiến các hãng ô tô và các đại lý đau đầu tính toán khi đứng trước sự cạnh tranh gay gắt và tâm lý thị trường khó đoán.
PHEV - Át chủ bài mới của BYD tại Châu Âu

PHEV - Át chủ bài mới của BYD tại Châu Âu

BYD có kế hoạch sản xuất xe hybrid sạc điện cùng với xe điện chạy bằng pin tại hai nhà máy mà hãng đang xây dựng cho Châu Âu, đánh dấu sự thay đổi chiến lược trên đà đang phát triển nhanh chóng, vốn đang được hưởng lợi từ nhu cầu xe PHEV ngày càng tăng trong khu vực.