Hyundai Tucson 2022 đạt “0 sao” trong thử nghiệm va chạm NCAP Latin

Khôi Nguyên
Latin NCAP vừa đưa ra kết quả khá bất ngờ sau khi đánh giá Hyundai Tucson 2022.
Hyundai Tucson 2022 bản cơ sở nhận đánh giá "0 sao" của NCAP Latin.
Hyundai Tucson 2022 bản cơ sở nhận đánh giá "0 sao" của NCAP Latin.

Latin NCAP là một chương trình đánh giá an toàn ô tô cho châu Mỹ Latinh và Caribe. Tổ chức này được thành lập vào năm 2010 và cung cấp thông tin cho người tiêu dùng về mức độ an toàn của những mẫu xe hơi mới trên thị trường.

Hyundai Tucson 2022 mới đây đã được kiểm tra va chạm bởi Latin NCAP. Trong khi biến thể cơ sở đạt xếp hạng an toàn là 0 sao thì biến thể thông số kỹ thuật hàng đầu cũng chỉ có xếp hạng an toàn tổng thể 3 sao. Mẫu xe mới được ra mắt tại Ấn Độ và nó được trang bị sáu túi khí cùng các tính năng ADAS. Tuy nhiên, mẫu xe tương tự dành cho thị trường châu Âu lại đạt xếp hạng an toàn 5 sao vào tháng 11 năm 2021, khi nó được kiểm tra va chạm bởi Euro NCAP.

Biến thể cơ sở có hai túi khí theo tiêu chuẩn được bán ở Hàn Quốc, Cộng hòa Séc và các nước Mỹ Latinh. Nó chỉ đạt 50% trong tiêu chuẩn bảo vệ người lớn, trong khi đối với hạng mục an toàn cho trẻ em, nó đạt 5% ở hàng thứ hai.

Tổ chức Latinh NCAP nhận xét rằng sự bảo vệ được cung cấp cho đầu, cổ và ngực của người lái và hành khách là tốt. Tuy nhiên, bảo vệ đầu gối còn ít. Điều này chủ yếu là do các cấu trúc nguy hiểm phía sau lớp đệm phía trước.

Đối với mẫu SUV hàng đầu Hyundai Tucson trang bị 6 túi khí đã đạt được xếp hạng an toàn 3 sao tổng thể. Model đạt điểm 82% về độ an toàn cho người lớn, trong khi độ an toàn cho người ở trẻ em đạt 70%. Việc thiếu túi khí bên là lý do đằng sau điểm số tổng thể hạn chế của chiếc xe. Cũng cần lưu ý rằng cả hai biến thể Tucson đều đạt 48% điểm an toàn cho người đi bộ bị động.

Tại Việt Nam, Hyundai Tucson 2022 bản tiêu chuẩn của xe có 6 túi khí, hệ thống ổn định thân xe, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cân bằng điện tử, cảnh báo áp suất lốp, cảnh báo va chạm khi ra khỏi xe, hệ thống kiểm soát hành trình, cảm biến sau và camera lùi. Tuy nhiên, những tính năng an toàn chủ động nằm trong gói Hyundai SmartSense chỉ có ở bản cao cấp.

Hyundai Tucson là mẫu SUV bán chạy nhất của Hyundai trên phạm vi toàn cầu. Kể từ thế hệ đầu tiên được giới thiệu vào năm 2004, trải qua 3 thế hệ đến nay, Tucson đã bán được hơn 7 triệu chiếc.

Tại Việt Nam, thế hệ thứ 3 của Hyundai Tucson được phân phối tại Việt Nam vào năm 2015 dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc. Tháng 8/2017 Tucson được chuyển dịch sản xuất lắp ráp theo chiến lược chung của hãng. Kể từ đó, Tucson luôn là một trong những mẫu SUV cỡ C được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam với hơn 7.000 xe đến tay khách hàng trong 11 tháng đầu năm 2021.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.