Hyundai và Kia “rủ nhau” thay đổi thiết kế xe

Hữu Tuyến
Hyundai và Kia cùng lúc công bố thiết kế mới cho hai dòng xe ăn khách của riêng mình là Hyundai Sonata và Kia Forte thế hệ mới
Hyundai Sonata và Kia Forte thế hệ mới sẽ mang diện mạo khác xa so với hiện tại.
Hyundai Sonata và Kia Forte thế hệ mới sẽ mang diện mạo khác xa so với hiện tại.
Hai thương hiệu xe hơi hàng đầu Hàn Quốc trong tập đoàn Hyundai cùng lúc công bố thiết kế mới cho hai dòng xe ăn khách của riêng mình là Hyundai Sonata và Kia Forte.

Cụ thể, Hyundai sẽ áp dụng thử nghiệm ngôn ngữ thiết kế có tên gọi Fluidic Precision cho dòng sedan Sonata đời 2013. Ngôn ngữ thiết kế mới là sự kế thừa triết lý điêu khắc dòng chảy (Fluidic Sculpture), kết hợp với kiểu thiết kế biên bão (Storm Edge) mới được hãng xe Hàn Quốc ứng dụng trên mẫu SUV Santa Fe 2013.

Trong khi đó, Kia trình làng hình ảnh mới của mẫu Forte 2014 (tên gọi khác là Cerato) với ngoại hình ấn tượng và khác biệt hoàn toàn so với những chiếc Forte thế hệ hiện tại. Theo đó, dòng xe ăn khách của Kia sẽ mang dáng dấp của những chiếc xe thuộc dòng Gran Turismo nhiều hơn so với dòng sedan thuần túy.

Kia hy vọng với thiết kế mới, Forte 2014 sẽ tiếp tục gặt hái được thành công như hiện tại để duy trì vị trí xe bán chạy nhất của Kia như trong những năm vừa qua.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.