Hyundai Việt Nam hỗ trợ mua xe trả góp

An Nhi
Công ty Cổ phần Ôtô Hyundai Việt Nam (HMV) vừa công bố chương trình hỗ trợ mua xe trả góp cho khách hàng
Mẫu xe Veracruz đang được HMV phân phối tại thị trường Việt Nam - Ảnh: Đức Thọ
Mẫu xe Veracruz đang được HMV phân phối tại thị trường Việt Nam - Ảnh: Đức Thọ
Công ty Cổ phần Ôtô Hyundai Việt Nam (HMV) vừa công bố chương trình hỗ trợ mua xe trả góp cho khách hàng.

Theo đó, từ ngày 10/8, tất cả khách hàng mua xe tại hệ thống đại lý của HMV sẽ được cung cấp dịch vụ cho vay mua xe trả góp từ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

Cụ thể, khách hàng sẽ được hỗ trợ vay từ 70-75% giá trị xe với thời hạn tối đa là 36 tháng, mức lãi suất được áp dụng là 1,75% / tháng theo hình thức dư nợ giảm dần.

Ông Hà Minh Tuấn, Tổng giám đốc HMV, cho biết trong những ngày qua lượng khách hàng ký hợp đồng mua xe của HMV tăng nhanh. Điều đó cho thấy rất nhiều khách hàng hiện đang có nhu cầu mua xe trong giai đoạn này. Do đó, việc tung ra chương trình hỗ trợ cho vay trong giai đoạn này được đánh giá là cơ hội của cả người bán lẫn người mua.

Hiện tại thị trường ôtô nhập khẩu đang rất sôi động do nhiều khách hàng muốn tranh thủ mua xe nhằm tránh mức phí trước bạ vừa được điều chỉnh tăng lên 10-15% chuẩn bị có hiệu lực.

Bên cạnh đó, thị trường cho vay mua xe vẫn chưa hết giai đoạn thắt chặt nên hoạt động hỗ trợ mua xe trả góp của HMV cũng được coi là khá “nhạy cảm”.

Khảo sát của phóng viên VnEconomy cũng cho thấy, hiện rất nhiều người dân muốn mua xe, song còn gặp nhiều khó khăn từ các chương trình cho vay, đặc biệt là khi mua các loại xe nhập khẩu.

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.