JAC Motors phải thu hồi xe do sử dụng thép kém chất lượng

Hữu Tuyến
JAC Motors sẽ phải thu hồi 117.072 chiếc trong tổng số 119.271 chiếc Tongyue sản xuất trong năm 2012, do làm từ thép kém chất lượng
Mẫu Tongyue do JAC Motors chế tạo - Ảnh: JAC. <br>
Mẫu Tongyue do JAC Motors chế tạo - Ảnh: JAC. <br>
Hãng chế tạo ôtô JAC Motor của Trung Quốc vừa bị các quan chức nước này buộc thu hồi gần như toàn bộ số lượng xe Tongyue sản xuất trong năm 2012, do bị cáo buộc sử dụng thép kém chất lượng.

Theo đó, JAC Motors (Jianghuai Automobile Co Ltd) sẽ phải thu hồi 117.072 chiếc trong tổng số 119.271 chiếc Tongyue sản xuất trong năm 2012. Kế hoạch thu hồi sẽ được tiến hành từ ngày 30/3 tới đây.

Nguyên nhân dẫn đến đợt thu hồi này đã được JAC Motors thừa nhận trên trang thông tin của hãng xe Trung Quốc này. Cụ thể, mẫu xe Tongyue xảy ra rỉ sét vì JAC Motors đã không đảm bảo một số tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định, và việc này ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả kinh doanh của năm tài khóa 2012.

Trước đó, Cơ quan Giám sát và Kiểm định chất lượng của Trung Quốc cũng đã phát đi thông báo, trong đó cáo buộc JAC Motors có trụ sở tại tỉnh An Huy, sử dụng thép kém chất lượng, dễ bị rỉ sét để chế tạo xe.
 
Đầu năm 2013, Chính phủ Trung Quốc đã thông qua Luật Triệu hồi và thu hồi ôtô. Các cơ quan giám sát chất lượng được phép điều tra và buộc các nhà sản xuất hoặc những đơn vị nhập khẩu phải kịp thời thu hồi sản phẩm của mình nếu để xảy ra lỗi.

Đối với trường hợp thu hồi xe Tongyue, chưa rõ JAC Motors sẽ xử lý như thế nào, bởi lỗi bị phát hiện có ảnh hưởng lớn đến kết cấu của xe và để xử lý lỗi là không hề đơn giản.

Tin mới

Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe “thuần” điện có thể là chân lý của tiến trình điện khí hóa, nhưng sẽ phải mất nhiều năm nữa để dòng xe này thực sự phổ biến tại Việt Nam. Trong khi đó, xe Hybrid lại đang từng bước vững chắc tiếp cận và chinh phục người dùng bằng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải ngay lập tức của mình.
Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Sự trỗi dậy của thị trường ô tô trực tuyến không chỉ thay đổi cách chúng ta mua và bán ô tô, nó đang định nghĩa lại cơ cấu của một ngành công nghiệp lâu đời. Từ sự tiện lợi của việc mua sắm tại nhà cho đến sự ra đời của dịch vụ đăng ký ô tô, thế giới kỹ thuật số đang thúc đẩy một cuộc cách mạng trên các con đường kinh doanh trong ngành ô tô.
Châu Âu sẽ tiêu thụ ít hơn gần 9 triệu xe điện vào năm 2030

Châu Âu sẽ tiêu thụ ít hơn gần 9 triệu xe điện vào năm 2030

Theo ngân hàng đầu tư UBS, người châu Âu sẽ mua ít hơn gần 9 triệu xe điện trong khoảng thời gian từ 2024 đến 2030 so với dự kiến, do giá cao, phạm vi hoạt động không đủ và việc sạc pin cồng kềnh đã cản trở người mua tiềm năng.