JAC Motors phải thu hồi xe do sử dụng thép kém chất lượng

Hữu Tuyến
JAC Motors sẽ phải thu hồi 117.072 chiếc trong tổng số 119.271 chiếc Tongyue sản xuất trong năm 2012, do làm từ thép kém chất lượng
Mẫu Tongyue do JAC Motors chế tạo - Ảnh: JAC. <br>
Mẫu Tongyue do JAC Motors chế tạo - Ảnh: JAC. <br>
Hãng chế tạo ôtô JAC Motor của Trung Quốc vừa bị các quan chức nước này buộc thu hồi gần như toàn bộ số lượng xe Tongyue sản xuất trong năm 2012, do bị cáo buộc sử dụng thép kém chất lượng.

Theo đó, JAC Motors (Jianghuai Automobile Co Ltd) sẽ phải thu hồi 117.072 chiếc trong tổng số 119.271 chiếc Tongyue sản xuất trong năm 2012. Kế hoạch thu hồi sẽ được tiến hành từ ngày 30/3 tới đây.

Nguyên nhân dẫn đến đợt thu hồi này đã được JAC Motors thừa nhận trên trang thông tin của hãng xe Trung Quốc này. Cụ thể, mẫu xe Tongyue xảy ra rỉ sét vì JAC Motors đã không đảm bảo một số tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định, và việc này ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả kinh doanh của năm tài khóa 2012.

Trước đó, Cơ quan Giám sát và Kiểm định chất lượng của Trung Quốc cũng đã phát đi thông báo, trong đó cáo buộc JAC Motors có trụ sở tại tỉnh An Huy, sử dụng thép kém chất lượng, dễ bị rỉ sét để chế tạo xe.
 
Đầu năm 2013, Chính phủ Trung Quốc đã thông qua Luật Triệu hồi và thu hồi ôtô. Các cơ quan giám sát chất lượng được phép điều tra và buộc các nhà sản xuất hoặc những đơn vị nhập khẩu phải kịp thời thu hồi sản phẩm của mình nếu để xảy ra lỗi.

Đối với trường hợp thu hồi xe Tongyue, chưa rõ JAC Motors sẽ xử lý như thế nào, bởi lỗi bị phát hiện có ảnh hưởng lớn đến kết cấu của xe và để xử lý lỗi là không hề đơn giản.

Tin mới

Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Tesla bắt tay Ford và GM: Bước ngoặt đối với ngành công nghiệp xe điện thế giới

Các chủ sở hữu Tesla từ lâu đã được hưởng chế độ sạc khi ở xa nhà tại các trạm supercharger của công ty, mạng lưới sạc lớn nhất ở Bắc Mỹ cho đến nay. Nhưng ngành công nghiệp sạc nói chung đã bị phân mảnh và những người là chủ sở hữu của các loại xe không phải của Tesla không hề dễ dàng như vậy.
Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Nhiên liệu điện tử mang “cuộc sống mới” cho động cơ đốt trong, nhưng giá thành sẽ thế nào?

Quyết định của Ủy ban châu Âu vào cuối tháng 3 vừa qua cho phép miễn trừ ô tô chạy bằng nhiên liệu điện tử để đủ điều kiện bán sau năm 2035 khi tất cả các phương tiện mới phải không phát thải đã mang lại cho động cơ đốt trong một cuộc sống mới ở châu Âu. Nhưng liệu nhiên liệu điện tử, vốn được xử lý từ nước và carbon dioxide, có đắt quá không? Đây là câu hỏi gây nhiều tranh luận trái chiều.
Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Nóng cuộc chiến ô tô điện mini tại thị trường Việt Nam

Ngày 08/06/2023, VinFast đã chính thức công bố mẫu ô tô điện cỡ nhỏ VF 3. Với ưu điểm nhỏ gọn, hiện đại, VF 3 phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và không gian vận hành, đồng thời là lựa chọn di chuyển xanh, thông minh và năng động cho tất cả mọi người. Với sự xuất hiện của mẫu xe mới nhà VinFast, cuộc chiến xe điện mini tại thị trường Việt Nam dự kiến sẽ rất nóng thời gian tới.
Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.