JAC Motors phải thu hồi xe do sử dụng thép kém chất lượng

Hữu Tuyến
JAC Motors sẽ phải thu hồi 117.072 chiếc trong tổng số 119.271 chiếc Tongyue sản xuất trong năm 2012, do làm từ thép kém chất lượng
Mẫu Tongyue do JAC Motors chế tạo - Ảnh: JAC. <br>
Mẫu Tongyue do JAC Motors chế tạo - Ảnh: JAC. <br>
Hãng chế tạo ôtô JAC Motor của Trung Quốc vừa bị các quan chức nước này buộc thu hồi gần như toàn bộ số lượng xe Tongyue sản xuất trong năm 2012, do bị cáo buộc sử dụng thép kém chất lượng.

Theo đó, JAC Motors (Jianghuai Automobile Co Ltd) sẽ phải thu hồi 117.072 chiếc trong tổng số 119.271 chiếc Tongyue sản xuất trong năm 2012. Kế hoạch thu hồi sẽ được tiến hành từ ngày 30/3 tới đây.

Nguyên nhân dẫn đến đợt thu hồi này đã được JAC Motors thừa nhận trên trang thông tin của hãng xe Trung Quốc này. Cụ thể, mẫu xe Tongyue xảy ra rỉ sét vì JAC Motors đã không đảm bảo một số tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định, và việc này ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả kinh doanh của năm tài khóa 2012.

Trước đó, Cơ quan Giám sát và Kiểm định chất lượng của Trung Quốc cũng đã phát đi thông báo, trong đó cáo buộc JAC Motors có trụ sở tại tỉnh An Huy, sử dụng thép kém chất lượng, dễ bị rỉ sét để chế tạo xe.
 
Đầu năm 2013, Chính phủ Trung Quốc đã thông qua Luật Triệu hồi và thu hồi ôtô. Các cơ quan giám sát chất lượng được phép điều tra và buộc các nhà sản xuất hoặc những đơn vị nhập khẩu phải kịp thời thu hồi sản phẩm của mình nếu để xảy ra lỗi.

Đối với trường hợp thu hồi xe Tongyue, chưa rõ JAC Motors sẽ xử lý như thế nào, bởi lỗi bị phát hiện có ảnh hưởng lớn đến kết cấu của xe và để xử lý lỗi là không hề đơn giản.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.