Kết thúc Mitsubishi Caravan Việt Nam - Campuchia

Đức Thọ
Cuộc hành trình bằng xe tự lái Mitsubishi Caravan Việt Nam – Campuchia vừa chính thức kết thúc.
Đoàn dừng chân trước đền Angkor Wat - Ảnh: Trọng Anh
Đoàn dừng chân trước đền Angkor Wat - Ảnh: Trọng Anh

Cuộc hành trình bằng xe tự lái Mitsubishi Caravan Việt Nam – Campuchia gồm 30 chiếc xe hầu hết mang thương hiệu Mitsubishi vừa chính thức kết thúc.

Đây là cuộc hành trình do tạp chí Công nghiệp Ôtô, Câu lạc bộ Ôtôsaigon và Công ty du lịch VYC với sự tài trợ của Công ty Vina Star Motors (nhà phân phối ô tô Mitsubishi) cùng tổ chức và đây cũng là Caravan đầu tiên sang Campuchia và được bắt đầu từ Tp.HCM.

Tại Phnompenh đoàn Caravan thăm Cung điện Hoàng Gia, chùa Bà Pênh, tượng đài Hữu nghị, tượng đài Độc lập và sau đó là Siem Reap. Tại đây đoàn đã đi thăm kiều bào Việt Nam tại khu vực Biển Hồ và thực hiện chương trình từ thiện gồm tặng 90 bộ sách giáo khoa và tiền trợ cấp học phí cho các em học sinh cấp 1.

Sau đó đoàn đã quyên góp bổ xung được hơn 1.800 USD để xây dựng một ngôi trường mới (nổi trên Biển Hồ) cho các em học sinh, trong đó đóng góp giá trị nhất là chiếc cúp “Vô lăng vàng” thực hiện bởi Tạp chí Công nghiệp Ôtô do công ty Vina Star Motors - Mitsubishi tài trợ. Đây là hoạt động từ thiện đầu tiên được thực hiện và cũng là hoạt động có ý nghĩa nhất của chương trình Caravan lần này đối với kiều bào Việt Nam tại Campuchia.

Ngày 01/05, đoàn lên đường về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài.

Tin mới

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu là một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc trong ngành kinh doanh ô tô thế giới. Ông từng được xếp hạng thứ 100 trong danh sách Tỷ phú của Forbes và thứ 30 trong danh sách Người giàu nhất Trung Quốc. Li Shufu là chủ tịch của Zhejiang Geely Holding Group và Volvo. Tài sản của Li Shufu được ước tính là 9 tỷ USD vào năm 2019 và hiện đến đầu năm 2023, tài sản của tỷ phú này đã lên mức 22,2 tỷ USD.
Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Cùng với những con số ấn tượng của thị trường ô tô Việt Nam năm 2022, không chỉ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ sở hữu ô tô trên dân cư tại nhiều địa phương cũng tăng mạnh. Điều này cho thấy một phần “sức khỏe” của nền kinh tế, chất lượng đời sống của nhân dân, song ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều áp lực, rủi ro về kinh tế - xã hội.
Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota Motor vừa công bố kế hoạch bổ sung dòng xe siêu sang cỡ lớn tại Nhật Bản, trong nỗ lực giành lấy thị trường có khả năng phục hồi sau suy thoái và nâng cấp hình ảnh thương hiệu. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký sang trọng như Rolls-Royce và Bentley.