Khách Việt đã mua bao nhiêu xe ô tô chạy xăng của VinFast trong năm 2021?

Thanh Minh
Thông tin VinFast dừng sản xuất xe chạy xăng từ cuối năm 2022 và tập trung nghiên cứu, phát triển, sản xuất các dòng xe thuần điện đang khiến nhiều người hoang mang....
Những mẫu xe ô tô VinFast đang bán tại Việt Nam
Những mẫu xe ô tô VinFast đang bán tại Việt Nam

Trong cả năm 2021, đã có khoảng 35.638 xe ô tô chạy xăng của VinFast được bán ra, bao gồm các mẫu xe VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0. Các mẫu ô tô chạy xăng này của VinFast là những mẫu xe bán chạy trên thị trường, trong đó, VinFast Fadil dự đoán là mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong cả năm 2021.

Cụ thể, trong tháng cuối cùng của năm 2021, VinFast đạt doanh số bán hàng là 3.047 xe, trong đó có 1.753 xe Fadil, 601 xe Lux A2.0, 608 xe Lux SA2.0 và 85 xe VF e34. 

Kết thúc năm 2021, VinFast đã cung cấp ra thị trường tổng cộng 35.723 chiếc ô tô, đạt mức tăng trưởng 21,2% so với năm 2020. Trong tổng số ô tô bán ra năm 2021, có 85 xe ô tô điện VF e34. Như vậy, đã có 35.638 xe ô tô chạy xăng của VinFast được bán ra trong năm qua, bao gồm 24.128 xe Fadil, 6.330 xe Lux A2.0, 5.180 xe Lux SA2.0. 

Khách Việt đã mua bao nhiêu xe ô tô chạy xăng của VinFast trong năm 2021? - Ảnh 1

Tại triển lãm CES 2022 vừa diễn ra tại Las Vegas (Mỹ), VinFast đã công bố chiến lược thuần điện từ cuối năm 2022, đồng thời chính thức nhận đặt hàng trước hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9. 

Hiện tại, VinFast vẫn đang triển khai chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho 3 mẫu xe Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil. Cùng với đó là một loạt đặc quyền dành riêng cho chủ xe VinFast như: bảo hành 5 năm với dòng xe Lux, miễn phí cứu hộ 24/7 trong suốt thời gian bảo hành, miễn phí gửi xe tại các trung tâm thương mại Vincom và khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc đến hết năm 2022.

Tuy nhiên, thông tin VinFast sẽ dừng sản xuất xe chạy xăng từ cuối năm 2022 và tập trung cho nghiên cứu, phát triển và sản xuất các dòng xe thuần điện đang khiến nhiều người hoang mang. Chỉ sau một vài năm ra đời, VinFast đã quyết định dừng phát triển và sản xuất ô tô chạy bằng xăng. Nhiều người lo ngại liệu VinFast có hỗ trợ họ trong quá trình sử dụng sản phẩm, vấn đề thay thế, sửa chữa linh kiện và bảo hành sẽ ra sao.

Đại diện VinFast cho biết quyết định ngừng bán xe chạy xăng hoàn toàn không phải một quyết định bất ngờ mà đã có “lộ trình thực hiện rất cụ thể”. Từ đây đến hết 2022, VinFast vẫn tiếp tục bán các mẫu xe xăng để phục vụ nhu cầu của thị trường.

Ông Hoàng Chí Trung, Tổng giám đốc VinFast Trading Việt Nam, cho biết “mọi cam kết với khách hàng sẽ được VinFast thực hiện đầy đủ”. Cụ thể, với từng chiếc xe bán ra, công ty sẽ phục vụ đến hết vòng đời sản phẩm và đã dự trù kĩ lượng linh kiện, phụ tùng, thiết bị, đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng cho tất cả các dòng xe xăng của VinFast đến hết vòng đời.

Khách Việt đã mua bao nhiêu xe ô tô chạy xăng của VinFast trong năm 2021? - Ảnh 2

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.