Khách Việt đã mua bao nhiêu xe ô tô chạy xăng của VinFast trong năm 2021?

Thanh Minh
Thông tin VinFast dừng sản xuất xe chạy xăng từ cuối năm 2022 và tập trung nghiên cứu, phát triển, sản xuất các dòng xe thuần điện đang khiến nhiều người hoang mang....
Những mẫu xe ô tô VinFast đang bán tại Việt Nam
Những mẫu xe ô tô VinFast đang bán tại Việt Nam

Trong cả năm 2021, đã có khoảng 35.638 xe ô tô chạy xăng của VinFast được bán ra, bao gồm các mẫu xe VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0. Các mẫu ô tô chạy xăng này của VinFast là những mẫu xe bán chạy trên thị trường, trong đó, VinFast Fadil dự đoán là mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong cả năm 2021.

Cụ thể, trong tháng cuối cùng của năm 2021, VinFast đạt doanh số bán hàng là 3.047 xe, trong đó có 1.753 xe Fadil, 601 xe Lux A2.0, 608 xe Lux SA2.0 và 85 xe VF e34. 

Kết thúc năm 2021, VinFast đã cung cấp ra thị trường tổng cộng 35.723 chiếc ô tô, đạt mức tăng trưởng 21,2% so với năm 2020. Trong tổng số ô tô bán ra năm 2021, có 85 xe ô tô điện VF e34. Như vậy, đã có 35.638 xe ô tô chạy xăng của VinFast được bán ra trong năm qua, bao gồm 24.128 xe Fadil, 6.330 xe Lux A2.0, 5.180 xe Lux SA2.0. 

Khách Việt đã mua bao nhiêu xe ô tô chạy xăng của VinFast trong năm 2021? - Ảnh 1

Tại triển lãm CES 2022 vừa diễn ra tại Las Vegas (Mỹ), VinFast đã công bố chiến lược thuần điện từ cuối năm 2022, đồng thời chính thức nhận đặt hàng trước hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9. 

Hiện tại, VinFast vẫn đang triển khai chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho 3 mẫu xe Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil. Cùng với đó là một loạt đặc quyền dành riêng cho chủ xe VinFast như: bảo hành 5 năm với dòng xe Lux, miễn phí cứu hộ 24/7 trong suốt thời gian bảo hành, miễn phí gửi xe tại các trung tâm thương mại Vincom và khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc đến hết năm 2022.

Tuy nhiên, thông tin VinFast sẽ dừng sản xuất xe chạy xăng từ cuối năm 2022 và tập trung cho nghiên cứu, phát triển và sản xuất các dòng xe thuần điện đang khiến nhiều người hoang mang. Chỉ sau một vài năm ra đời, VinFast đã quyết định dừng phát triển và sản xuất ô tô chạy bằng xăng. Nhiều người lo ngại liệu VinFast có hỗ trợ họ trong quá trình sử dụng sản phẩm, vấn đề thay thế, sửa chữa linh kiện và bảo hành sẽ ra sao.

Đại diện VinFast cho biết quyết định ngừng bán xe chạy xăng hoàn toàn không phải một quyết định bất ngờ mà đã có “lộ trình thực hiện rất cụ thể”. Từ đây đến hết 2022, VinFast vẫn tiếp tục bán các mẫu xe xăng để phục vụ nhu cầu của thị trường.

Ông Hoàng Chí Trung, Tổng giám đốc VinFast Trading Việt Nam, cho biết “mọi cam kết với khách hàng sẽ được VinFast thực hiện đầy đủ”. Cụ thể, với từng chiếc xe bán ra, công ty sẽ phục vụ đến hết vòng đời sản phẩm và đã dự trù kĩ lượng linh kiện, phụ tùng, thiết bị, đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng cho tất cả các dòng xe xăng của VinFast đến hết vòng đời.

Khách Việt đã mua bao nhiêu xe ô tô chạy xăng của VinFast trong năm 2021? - Ảnh 2

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.