Không được dùng ôtô quá 20 năm

Phương Anh
Đó là một trong những nội dung quan trọng tại Nghị định số 95/2009 quy định về niên hạn sử dụng đối với các loại ôtô
Các loại ôtô chở người sẽ có niên hạn sử dụng không quá 20 năm.
Các loại ôtô chở người sẽ có niên hạn sử dụng không quá 20 năm.
Đó là một trong những nội dung quan trọng tại Nghị định số 95/2009 vừa được Chính phủ ban hành quy định về niên hạn sử dụng đối với các loại ôtô.

Cụ thể, các loại ôtô chở người sẽ có niên hạn sử dụng không quá 20 năm; xe chuyển đổi công năng từ chở hàng sang chở người trước thời điểm 1/1/2002 có niên hạn sử dụng không quá 17 năm; xe chở hàng có niên hạn sử dụng dài nhất là 25 năm.

Nghị định nêu rõ, niên hạn sử dụng của xe sẽ được tính từ thời điểm sản xuất xe. Trong một số trường hợp cá biệt được Chính phủ cho phép, niên hạn sử dụng xe sẽ được tính từ thời điểm đăng ký sử dụng lần đầu.

Một số loại xe không thuộc diện thực hiện theo niên hạn sử dụng như trên gồm: Ôtô của quân đội, công an phục vụ mục đích quốc phòng, an ninh; ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi (kể cả chỗ người lái); ôtô chuyên dùng (loại có kết cấu và trang bị để thực hiện một chức năng, công dụng đặc biệt), rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc.

Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/12/2009 và thay thế Nghị định số 23/2004/NĐ-CP ngày 13/1/2004.

Tin mới

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.
#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...