Kia EV6 hứa hẹn về Việt Nam có giá từ 33.400 USD tại Mỹ

Bảo Bình
Kia Mỹ vừa công bố giá dòng sản phẩm xe điện EV6 2022, đây là mẫu xe duy nhất chạy điện đầu tiên của thương hiệu...

Giá Kia EV6 bắt đầu từ 33.400 USD (760 triệu đồng) sau khi đã có khoản tín dụng thuế xe liên bang 7.500 USD cho mẫu xe 2WD “Light”.

Không giống như một số xe EV chỉ có sẵn ở một số thị trường hạn chế, dòng sản phẩm Kia EV6 sắp tới sẽ có mặt ở tất cả 50 tiểu bang của Mỹ và đều đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế xe liên bang 7.500 USD. Khi áp dụng với mức giá cơ bản 40.900 USD của mẫu EV6 “Light”, khoản ưu đãi tín dụng thuế đã mang lại cho EV6 bản trang bị gói pin 58,0 kWh dẫn động cầu sau có giá bán thực tế là 33.400 USD.

Tại Mỹ, Kia EV6 có ba phiên bản: Light, Wind và GT-Line. Phiên bản Light sẽ chỉ dành cho hệ dẫn động cầu sau, trong khi các bản Wind và GT-Line sẽ có sẵn ở cả cấu hình dẫn động cầu sau và động cơ kép e-AWD. Ngoài ra, phiên bản mạnh mẽ hơn GT sẽ xuất hiện sau đó.

Trung tâm của EV6 là bộ pin Nickel-Cobalt-Mangan (80/10/10) dày đặc năng lượng có sẵn với hai kích cỡ: 58,0 kWh và 77,4 kWh. Gói pin được lắp đặt thấp dưới sàn cung cấp năng lượng cho cả hai hệ thống bố trí động cơ điện e-AWD RWD và Dual Motor với các mã lực khác nhau ở trục trước và sau để tạo ra khả năng và lực kéo ấn tượng.

Phiên bản EV6 Light RWD cơ sở đi kèm động cơ điện 167 mã lực và gói pin 58,0 kWh. Wind RWD trị giá 48.215 USD đi kèm gói pin 77,4 kWh lớn hơn và động cơ điện 225 mã lực mạnh hơn. GT-Line RWD cũng có sẵn với thiết lập hệ thống truyền động tương tự này và bắt đầu từ 52.415 USD.

Cả Wind và GT-Line đều nâng cấp hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian mô-tơ kép, sản sinh công suất 320 mã lực và chỉ đi kèm với pin lớn hơn. Wind AWD bắt đầu từ 52.115 USD và GT-Line AWD bắt đầu từ 57.115 USD. 

Ngoài ra, tất cả người mua EV6 sẽ nhận được tín dụng sạc 1.000 kWh, có thể sử dụng trong khoảng thời gian 3 năm. Tín dụng này tương đương với khoảng 4.000 dặm năng lượng cho các mẫu xe RWD EV6 77,4 kWh.

Ngoài sức mạnh và phạm vi ấn tượng, hệ thống pin tiên tiến của EV6 cho phép sạc cực nhanh thuận tiện. Hệ thống đa sạc được cấp bằng sáng chế đầu tiên trên thế giới hỗ trợ sạc DC 400v và 800v, ​​hoạt động trên bộ sạc DC có tốc độ từ 50kW đến 350kW. Sạc nhanh 800v DC từ bộ sạc 350 kW cho phép xe chạy gần 70 dặm trong vòng chưa đầy 5 phút; thêm tới 217 dặm (10 đến 80 phần trăm) trong vòng chưa đầy 18 phút.

Bộ sạc tích hợp 11kW (OBC) cho Cấp 2 sạc lại từ 10 đến 100 phần trăm trong 7 giờ 10 phút (240v AC, ở 40-amps) cho các phiên bản pin 77,4 kWh lớn hơn. 

Kia EV6 hứa hẹn về Việt Nam có giá từ 33.400 USD tại Mỹ - Ảnh 1

Sự xuất hiện của EV6 đánh dấu việc Mỹ chính thức khởi động chiến lược “Kế hoạch S” của Kia, cung cấp 11 mẫu xe điện hoàn toàn mới trên toàn thế giới vào năm 2026.

Bắt đầu với EV6, dòng xe EV sắp tới của Kia sẽ tiếp tục với quy ước đặt tên tương tự là “EV_”, theo sau là một con số cho biết vị trí của chiếc xe trong dòng sản phẩm. Có thể EV5 là một mẫu xe “đàn em” còn EV7 là mẫu xe “đàn anh”.

Sean Yoon, chủ tịch và giám đốc điều hành của Kia Bắc Mỹ, cho biết: “EV6 đánh dấu một kỷ nguyên mới và mang tính chuyển đổi trong điện khí hóa của Kia”. “Sản phẩm tận dụng nhiều lợi ích của nền tảng tiên tiến để mang lại sự thú vị và tiện lợi về công nghệ, mang lại trải nghiệm sở hữu tuyệt vời”.

Kia EV6 sẽ được giao hàng cho khách hàng Mỹ trong những tuần tới.

Tại Việt Nam, trong một sự kiện hồi cuối năm 2021, lãnh đạo THACO cho biết sẽ đưa mẫu xe điện Kia EV6 về Việt Nam, tuy nhiên không tiết lộ kế hoạch chi tiết về lịch trình cũng như thông số kỹ thuật của phiên bản xe bán tại Việt Nam. Hiện tại, Kia EV6 được nhiều người tiêu dùng chú ý do thị trường xe điện Việt Nam vẫn còn khá ít mẫu mã để lựa chọn, ngoài mẫu xe điện VF e34 của VinFast và mới đây là Hongqi E HS9.

Tin mới

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu là một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc trong ngành kinh doanh ô tô thế giới. Ông từng được xếp hạng thứ 100 trong danh sách Tỷ phú của Forbes và thứ 30 trong danh sách Người giàu nhất Trung Quốc. Li Shufu là chủ tịch của Zhejiang Geely Holding Group và Volvo. Tài sản của Li Shufu được ước tính là 9 tỷ USD vào năm 2019 và hiện đến đầu năm 2023, tài sản của tỷ phú này đã lên mức 22,2 tỷ USD.
Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Cùng với những con số ấn tượng của thị trường ô tô Việt Nam năm 2022, không chỉ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ sở hữu ô tô trên dân cư tại nhiều địa phương cũng tăng mạnh. Điều này cho thấy một phần “sức khỏe” của nền kinh tế, chất lượng đời sống của nhân dân, song ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều áp lực, rủi ro về kinh tế - xã hội.
Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota Motor vừa công bố kế hoạch bổ sung dòng xe siêu sang cỡ lớn tại Nhật Bản, trong nỗ lực giành lấy thị trường có khả năng phục hồi sau suy thoái và nâng cấp hình ảnh thương hiệu. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký sang trọng như Rolls-Royce và Bentley.