Kiểm chứng khả năng lội nước của Mercedes GLK

An Nhi
Các thành viên diễn đàn OtoSaigon khu vực phía Bắc đã có một cuộc kiểm chứng khả năng lội nước của Mercedes GLK 4Matic
Không chỉ "trèo đèo" tốt mà Mercedes GLK 4Matic "lội suối" cũng hay - Ảnh: Đức Thọ.
Không chỉ "trèo đèo" tốt mà Mercedes GLK 4Matic "lội suối" cũng hay - Ảnh: Đức Thọ.
Sau hơn một năm có mặt tại thị trường, Mercedes GLK 4Matic được biết đến như một chiếc xe địa hình thực sự với khả năng off-road khó chê.

Còn với khả năng lội nước của mẫu SUV sang trọng này, các thành viên diễn đàn OtoSaigon khu vực phía Bắc đã có một cuộc kiểm chứng khi dùng Mercedes GLK 4Matic để thâm nhập rừng quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) trong điều kiện mưa lớn.

Chuyến hành trình được thực hiện trong 2 ngày cuối tháng 8/2010. Mục đích chính của cuộc hành trình là để các thành viên diễn đàn cùng một số khách hàng có cơ hội được làm quen với khả năng trèo đèo lội suối của mẫu xe này.

Tình cờ, trong điều kiện thời tiết bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 4, những cơn mưa lớn liên tiếp dội xuống đã tạo nên hàng loạt những con suối và vũng nước sâu, từ đó tạo nên những điều kiện khá tối ưu để kiểm chứng khả năng lội nước của GLK. Các tay lái không chỉ có dịp thể hiện trình độ điều khiển xe trong điều kiện trời mưa đường trơn mà còn có cơ hội học hỏi tính kiên trì, nhẫn nại khi qua những đoạn dài đường toàn ổ voi, hay chứng tỏ sự quyết đoán, chính xác khi vượt hố sâu hay đập tràn ngập cả bánh xe.

Kiểm chứng khả năng lội nước của Mercedes GLK - Ảnh 1
Sắp xếp đội hình chuẩn bị cho cuộc hành trình.

Kiểm chứng khả năng lội nước của Mercedes GLK - Ảnh 2
Cả đoàn dừng lại kiểm tra trước khi đi vào vùng ngập nước.

Kiểm chứng khả năng lội nước của Mercedes GLK - Ảnh 3
Những cơn mưa lớn đã tạo nên hàng loạt con suối vừa sâu vừa rộng...

Kiểm chứng khả năng lội nước của Mercedes GLK - Ảnh 4

Kiểm chứng khả năng lội nước của Mercedes GLK - Ảnh 5
...nhưng Mercedes GLK vẫn vượt qua một cách dễ dàng.

Tin mới

Thị trường BEV Châu Âu có bị chệch hướng bởi nhiên liệu điện tử?

Thị trường BEV Châu Âu có bị chệch hướng bởi nhiên liệu điện tử?

Sau khi vận động hành lang mạnh mẽ từ một số nhà sản xuất phương tiện cao cấp của Đức và triển vọng chính sách phương tiện không CO2 hàng đầu vào năm 2035 của EU bị thất bại ở rào cản cuối cùng do sự từ chối từ Đức và sự phản đối từ Ý, có vẻ như nhiên liệu điện tử sẽ là vấn đề quan trọng trong tương lai không thể bỏ qua.
#AutoNews Weekly: Thị trường Mỹ là “bệ phóng” cho các doanh nghiệp non trẻ

#AutoNews Weekly: Thị trường Mỹ là “bệ phóng” cho các doanh nghiệp non trẻ

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Nở rộ dịch vụ cho thuê xe máy điện trong thành phố; Dịch vụ chống nóng ô tô đầu hè hút khách; Những mẫu xe tăng tốc nhanh nhất thế giới và tiêu điểm: Để khẳng định tên tuổi, thị trường Mỹ chỉ là “bệ phóng”.
Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.