Kỷ lục bán hàng tại Vietnam Motor Show 2014

Đức Thọ
Nhiều khách hàng do không muốn phải chờ đợi nên đã đưa ra đề nghị nhận luôn xe trưng bày
Vietnam Motor Show 2014 là kỳ triển lãm ôtô lớn nhất từ trước tới nay 
tại Việt Nam với sự tham gia của 18 thương hiệu đến từ cả hai khối lắp ráp
 trong nước và nhập khẩu chính hãng.
Vietnam Motor Show 2014 là kỳ triển lãm ôtô lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam với sự tham gia của 18 thương hiệu đến từ cả hai khối lắp ráp trong nước và nhập khẩu chính hãng.
Theo thông báo từ ban tổ chức Vietnam Motor Show 2014, kỳ triển lãm ôtô lớn nhất trong năm vừa kết thúc tại Tp.HCM đã chính thức xác lập hai kỷ lục mới.

Cụ thể, đã có hơn 560 hợp đồng bán xe được ký kết trong 5 ngày diễn ra triển lãm, tăng gấp đôi so với con số của kỳ triển lãm năm ngoái.

Đáng chú ý là đa số các hợp đồng mua xe được khách tham quan ký kết với các nhà sản xuất, phân phối đều thuộc về các thương hiệu hạng sang và những chiếc xe phổ thông có giá trị cao.

Chẳng hạn ngay sau khi ra mắt, một loạt các mẫu xe như Mercedes S500 Coupe, Audi A3 Sportback, Audi A7 Sportback, Lexus GX460, BMW 428i Gran Coupe hay MINI Cabriolet Cooper… đều được khách hàng đặt mua ngay.

Thậm chí, nhiều khách hàng do không muốn phải chờ đợi nên đã đưa ra đề nghị nhận luôn xe trưng bày.

Đây có thể coi là một tín hiệu vui đối với ngành ôtô. Bởi thực tế, kỷ lục bán hàng ngay tại một kỳ triển lãm cũng chính là một biểu hiện của sức mua nói chung đang trên đà tăng trưởng mạnh tại thị trường ôtô Việt Nam thời gian qua.

Cũng theo thông tin từ ban tổ chức, Vietnam Motor Show 2014 đã thu hút hơn 161.700 lượt khách tham quan, vượt khá xa con số kỳ vọng 150.000 lượt khách đưa ra ban đầu. Riêng ngày cuối cùng diễn ra triển lãm (23/11) đã có 55.930 lượt khách.

Vietnam Motor Show 2014 là kỳ triển lãm ôtô lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam với sự tham gia của 18 thương hiệu đến từ cả hai khối lắp ráp trong nước và nhập khẩu chính hãng.

Số lượng mẫu xe trưng bày cũng hùng hậu nhất với 103 cái tến, trong đó có nhiều mẫu xe ý tưởng như Honda NSX-1, Toyota FT-Bh, Lexus LF-LC, Porsche 919 Hybrid và hơn 20 mẫu xe mới xuất hiện gồm Audi TT Coupe 2.0 TFSI quattro, BMW Series 4 Gran Coupé, MINI Cabriolet Cooper, Ford Ranger phiên bản 3.2, Mercedes S500 Coupe, Hino EV Platform, Chevrolet Colorado mới, Infiniti Q50, Nissan LEAF, Jaguar F-Type; Mitsibishi Outlander PHEV, Porsche Macan, Suzuki Ertiga, Lexus GX460…

Tin mới

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...