Lamborghini Gallardo bị triệu hồi vì có nguy cơ cháy

Hữu Tuyến
Hãng chế tạo siêu xe thể thao Lamborghini vừa phát đi thông báo triệu hồi 1.491 chiếc Gallardo do rò rỉ dầu và tiềm ẩn nguy cơ cháy
Một chiếc Lamborghini Gallardo bị cháy khi đang lưu hành - Ảnh: Autoblog.
Một chiếc Lamborghini Gallardo bị cháy khi đang lưu hành - Ảnh: Autoblog.
Hãng chế tạo siêu xe thể thao Lamborghini vừa phát đi thông báo triệu hồi 1.491 chiếc Gallardo, do rò rỉ dầu và tiềm ẩn nguy cơ cháy.

Sau Ferrari và Fisker Karma, Lamborghini là cái tên thứ 3 gia nhập danh sách những nhà chế tạo siêu xe gặp sự cố với sản phẩm của mình và phải tiến hành triệu hồi để khắc phục.

Theo hãng siêu xe Italy, ống dẫn dầu ở hệ thống lái của dòng Gallardo có thể bị ăn mòn sau một thời gian sử dụng, dẫn đến rò rỉ và làm tăng nguy cơ cháy nổ trong quá trình xe vận hành ở tốc độ cao khi động cơ đang rất nóng.

Lamborghini bắt đầu điều tra lỗi này sau khi xuất hiện một số vụ cháy đối với dòng Gallardo trên thế giới. Riêng tại Mỹ, đã ghi nhận có 3 vụ cháy được cho là xuất phát từ lỗi này.

Số siêu xe Gallardo liên quan đến đợt triệu hồi lần này lên đến 1.491 chiếc, sản xuất từ 2004 đến năm 2006 thuộc hai dòng coupe và spyder (mui trần). Lamborghini cho biết chiến dịch khắc phục lỗi sẽ được triển khai ngay trong tháng 9 và không thu phí.

Lamborghini Gallardo trình làng từ tháng 5/2003 và đến tháng 4/2008 thì dừng sản xuất. Dòng siêu xe này rất được ưa chuộng trên thế giới và có giá bán khoảng 200.000 USD.

Tại Việt Nam, hiện cũng có một số lượng ít ỏi Lamborghini Gallardo đang lưu hành và đều có nguồn gốc từ Mỹ. Không loại trừ khả năng những chiếc siêu xe này có liên quan đến đợt triệu hồi của Lamborghini.

Trước đó, cũng liên quan đến việc phòng ngừa cháy cho siêu xe, Ferrari cũng đã triệu hồi dòng 458 Italia và FF, còn Fisker Karma cũng vừa thông báo đến khách hàng của mình về kế hoạch gọi Fisker Karma đời 2012 để khắc phục lỗi.

Tin mới

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.