Lamborghini LP700-4 bất ngờ lộ diện

Hữu Tuyến
Siêu xe thể thao Lamborghini LP700-4 bất ngờ lộ diện khi đang thực hiện những bài kiểm tra cuối cùng trên đường thử
Lamborghini LP700-4 thực sự là "mãnh thú" trên đường - Ảnh: AutoExpress.
Lamborghini LP700-4 thực sự là "mãnh thú" trên đường - Ảnh: AutoExpress.
Siêu xe thể thao LP700-4 sắp được hãng xe danh tiếng Lamborghini cho ra mắt công chúng bất ngờ lộ diện, khi đang thực hiện những bài kiểm tra cuối cùng trên đường thử.

Được trang bị siêu động cơ V12 dung tích 6,5 lít, Lamborghini LP700-4 mất có 2,9 giây để đạt tốc độ 100 km/giờ. Với siêu động cơ cho công suất 690 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm cùng hộp số tự động 7 cấp kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh Haldex và hệ thống treo kiểu xe đua, chiếc xe có tốc độ tối đa 349 km/giờ, mạnh hơn cả mẫu Murcielago lừng danh.

Sử dụng chất liệu chế tạo bằng sợi carbon với bộ khung xe liền khối đã làm cho trọng lượng của Lamborghini LP700-4 giảm đáng kể so với những người anh em trước đây, chỉ nặng 1.575 kg. Không chỉ vậy, siêu xe còn được trang bị bộ la-zăng hợp kim nhẹ với có kích thước 19 inch phía trước và 20 inch ở phía sau. Đặc biệt, LP700-4 sử dụng cụm phanh carbon ceramic hiện đại trên cả 4 bánh của siêu xe này.

Lamborghini LP700-4 được tích hợp màn hình hiển thị thông số vận hành TFT thường được sử dụng trên máy bay phản lực, trong khi cánh gió phía sau được điều khiển tự động thông qua phím điều khiển nằm trong xe.

Theo dự kiến, siêu xe Lamborghini LP700-4 sẽ được giới thiệu ra công chúng tại triển lãm Geneva vào tháng 3/2011. Mặc dù những hình ảnh ban đầu chưa thấy được hoàn toàn, nhưng cũng đủ nhận ra đây là một “mãnh thú” thực sự.

Một số hình ảnh đầu tiên của siêu xe Lamborghini LP700-4 trên đường thử:

Lamborghini LP700-4 bất ngờ lộ diện - Ảnh 1

Lamborghini LP700-4 bất ngờ lộ diện - Ảnh 2

Lamborghini LP700-4 bất ngờ lộ diện - Ảnh 3

Lamborghini LP700-4 bất ngờ lộ diện - Ảnh 4

Tin mới

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.