Lexus bán hàng kỷ lục, Toyota giữ thị phần lớn nhất

Đức Thọ
Trong tháng 5/2015, Toyota đã bán ra thị trường tổng cộng 3.880 xe các loại
NX200t là mẫu xe mới nhất mang thương hiệu Lexus có mặt tại thị trường Việt Nam.
NX200t là mẫu xe mới nhất mang thương hiệu Lexus có mặt tại thị trường Việt Nam.
Trong khi thương hiệu hạng sang Lexus lập kỷ lục mới thì thương hiệu “mẹ” Toyota cũng áp đảo phần còn lại về sản lượng bán hàng trong tháng 5/2015.

Báo cáo mới nhất từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho biết, trong tháng 5/2015, Toyota đã bán ra thị trường tổng cộng 3.880 xe các loại, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với mức sản lượng này, Toyota tiếp tục là thương hiệu ôtô đắt khách nhất thị trường. Thương hiệu có thị phần gần ngang bằng Toyota với tỷ lệ 21,3% là Thaco Truck của Trường Hải.

Xét trên từng mẫu xe, Camry chính là cái tên đáng chú ý nhất. Thế hệ mới 2015 của mẫu sedan này vừa mới ra mắt thị trường vào cuối tháng 4 vừa qua song cũng đã có đến 500 chiếc được giao đến tay khách hàng. Đại diện Toyota Việt Nam cho biết, hiện Camry 2015 vẫn còn trên 650 hợp đồng đang chờ nhận bàn giao xe trong thời gian tới.

Không ồn ào bằng Camry song “đàn em” Vios lại gây ấn tượng khi tiếp tục duy trì vị trí xe sedan ăn khách nhất thị trường với 865 chiếc bán ra trong tháng 5, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Ra mắt vào cuối tháng 3/2014, sau hơn một năm hiện diện, đến nay Vios thế hệ mới đã đạt mức sản lượng bán hàng cộng dồn gần 14.000 chiếc.

Có sản lượng thấp hơn nhưng Corolla Altis lại đạt tỷ lệ tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Cụ thể, đã có 532 chiếc sedan cỡ trung này được bán ra trong tháng 5/2015, tăng đến 63% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ở phân khúc xe đa dụng, bộ đôi Innova và Fortuner bám sát sạt nhau về sản lượng. Nếu như Fortuner đạt 780 chiếc bán ra trong tháng 5, tăng 17% so với cùng kỳ thì Innova cũng đạt 753 chiếc, tăng 48%.

Cùng do Toyota quản lý, thương hiệu hạng sang Lexus cũng chính thức xác lập kỷ lục bán hàng theo tháng.

Cụ thể, đã có 114 chiếc Lexus được bàn giao tới khách hàng trong tháng 5/2015, tăng đến 256% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức sản lượng bán hàng theo tháng cao nhất của Lexus kể từ khi có mặt tại thị trường Việt Nam.

Cộng dồn đến hết tháng 5, tổng lượng xe Lexus bán ra thị trường đạt 483 chiếc, tăng 277% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù Toyota Việt Nam không công bố số liệu cụ thể song theo tìm hiểu, mẫu xe đa dụng RX350 vẫn là cái tên áp đảo. Mới đây, vào ngày 26/5, Toyota Việt Nam cũng đã giới thiệu mẫu xe NX200t, qua đó nâng tổng số mẫu xe Lexus hiện có tại thị trường lên con số 7, bao gồm ES350, GS350, LS460L, RX350, LX570, GX460 và NX200t.

Tin mới

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu là một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc trong ngành kinh doanh ô tô thế giới. Ông từng được xếp hạng thứ 100 trong danh sách Tỷ phú của Forbes và thứ 30 trong danh sách Người giàu nhất Trung Quốc. Li Shufu là chủ tịch của Zhejiang Geely Holding Group và Volvo. Tài sản của Li Shufu được ước tính là 9 tỷ USD vào năm 2019 và hiện đến đầu năm 2023, tài sản của tỷ phú này đã lên mức 22,2 tỷ USD.
Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Cùng với những con số ấn tượng của thị trường ô tô Việt Nam năm 2022, không chỉ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ sở hữu ô tô trên dân cư tại nhiều địa phương cũng tăng mạnh. Điều này cho thấy một phần “sức khỏe” của nền kinh tế, chất lượng đời sống của nhân dân, song ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều áp lực, rủi ro về kinh tế - xã hội.
Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota Motor vừa công bố kế hoạch bổ sung dòng xe siêu sang cỡ lớn tại Nhật Bản, trong nỗ lực giành lấy thị trường có khả năng phục hồi sau suy thoái và nâng cấp hình ảnh thương hiệu. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký sang trọng như Rolls-Royce và Bentley.