Lexus ES250 lộ giá bán trước khi ra mắt

Đức Thọ
Toyota Việt Nam vừa bất ngờ công khai mức giá bán lẻ đối với mẫu xe Lexus ES250
Theo thông tin được tiết lộ từ đơn vị phân phối Lexus, ES250 tại thị 
trường Việt Nam sẽ sử dụng động cơ dung tích 2.5 lít, công suất cực đại 
181 mã lực tại tốc độ tua máy 6.000 vòng/phút, mô-men-xoắn cực đại 235 
Nm tại 4.000 vòng/phút.
Theo thông tin được tiết lộ từ đơn vị phân phối Lexus, ES250 tại thị trường Việt Nam sẽ sử dụng động cơ dung tích 2.5 lít, công suất cực đại 181 mã lực tại tốc độ tua máy 6.000 vòng/phút, mô-men-xoắn cực đại 235 Nm tại 4.000 vòng/phút.
Toyota Việt Nam vừa công khai mức giá bán lẻ đối với mẫu xe Lexus ES250 mặc dù dự kiến phải đến tháng 11/2015 mẫu xe này mới chính thức ra mắt.

Xuất hiện trong bảng giá điều chỉnh của Toyota Việt Nam, giá bán lẻ của Lexus ES250 được công bố ở mức 2,187 tỷ đồng. So với phiên bản ES350 hiện có trên thị trường, giá bán lẻ của ES250 thấp hơn 519 triệu đồng.

Theo thông tin được tiết lộ từ đơn vị phân phối Lexus, ES250 tại thị trường Việt Nam sẽ sử dụng động cơ dung tích 2.5 lít, công suất cực đại 181 mã lực tại tốc độ tua máy 6.000 vòng/phút, mô-men-xoắn cực đại 235 Nm tại 4.000 vòng/phút. Khối động cơ này cho Lexus ES250 khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 9,8 giây và tốc độ tối đa 207 km/h.

Xe trang bị hộp số tự động 6 cấp điều khiển điện tử (Super ECT) cùng 3 chế độ lái tiết kiện nhiên liệu (eco), bình thường (normal) và thể thao (sport).

Các công nghệ mới được thương hiệu hạng sang đến từ Nhật Bản trang bị cho ES250 bao gồm đèn LED chiếu sáng ban ngày, gương tự động, chìa khóa thông minh, cửa sổ trời, tấm chắn phía sau tự động, hệ thống kiểm soát hành trình (cruise control), ghế lái điều khiển điện 10 chế độ, hệ thống ổn định thân xe (VSC), hệ thống kiểm soát lực kéo (traction control), hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), phân bổ lực phanh điện tử (EBD) cùng chức năng cảnh báo áp suất lốp…

Đáng chú ý là ở thế hệ mới 2016, mẫu xe ES250 sẽ được nâng cấp từ một số vật liệu và phong cách thiết kế vốn được dùng cho dòng xe sedan cao cấp LS như gỗ cao cấp shimamoku, vô-lăng dạng 3 chấu 3D, hệ thống ghế ngồi cải tiến…

Mặc dù vậy, cũng theo tiết lộ từ đơn vị phân phối, không loại trừ khả năng phiên bản có mặt tại thị trường Việt Nam sẽ bị lược bớt một vài lựa chọn trang bị.

Tin mới

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Ngành công nghiệp ô tô được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp đi đầu của nền kinh tế, nhưng diễn biến của cổ phiếu nhóm ngành này lại không được như kỳ vọng của nhà đầu tư trong suốt một thập kỷ qua.
Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Thông báo bất ngờ vào cuối ngày thứ Năm tuần trước rằng Ford sẽ cung cấp cho các chủ sở hữu hiện tại và tương lai của xe điện quyền truy cập vào hơn 12.000 trạm trong mạng Tesla Supercharger đã gây sốc cho hầu hết ngành công nghiệp ô tô. Sự kết hợp gây bất ngờ này gây chú ý vì câu chuyện khônhg chỉ dừng ở đó.
Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Ô tô đang trở nên thông minh hơn và các nhà máy sản xuất ô tô cũng vậy. Trong thời đại kỹ thuật số, các nhà sản xuất và nhà cung cấp đang đầu tư mạnh vào các nhà máy thông minh. Mục đích là để tăng tính linh hoạt và hiệu quả, đồng thời giảm chi phí. Robot, 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo, công cụ phân tích dữ liệu và kinh doanh thông minh, công nghệ đám mây và kết nối v.v… chỉ là một số tính năng có thể tìm thấy trong các nhà máy thông minh.