Liên doanh Ford - Mazda Thái Lan xuất xưởng chiếc pick-up thứ 1 triệu

Hàn Ngọc
Hiện tại, liên doanh này được xem là một trong số các nhà máy sản xuất ôtô lớn nhất Đông Nam Á
Nhà máy của AutoAlliance Thailand.
Nhà máy của AutoAlliance Thailand.
Ngày 19/7, AutoAlliance Thailand (AAT) đã xuất xưởng chiếc xe pick-up Ford Ranger và Mazda BT-50 thứ 1 triệu kể từ khi bắt đầu đi vào sản xuất năm 1998.

Là liên doanh giữa Ford Motor Company và Mazda Motor Corporation, hiện tại, AAT được xem là một trong số các nhà máy sản xuất ôtô lớn nhất Đông Nam Á, xuất khẩu các sản phẩm CBU và CKD của các mẫu xe pick-up của Ford và Mazda đến hơn 130 thị trường trên toàn thế giới.

AAT cũng đóng vai trò quan trọng đưa ngành công nghiệp ôtô Thái Lan lên vị trí số một tại phân khúc xe pick-up.

Theo Chủ tịch AAT Masamichi Kogai, để đáp ứng nhu cầu về xe pick-up đang ngày một tăng lên trên toàn thế giới, AAT có kế hoạch sản xuất tổng cộng 175.000 sản phẩm trong năm 2007.

Mỗi năm AAT mua gần 60,2 tỉ Baht (tương đương 1,72 tỉ USD) tiền linh kiện từ 177 nhà cung cấp khác nhau, trong đó có 166 nhà sản xuất là các công ty sản xuất linh kiện ôtô của Thái Lan – đây là một trong những mạng lưới cung cấp linh kiện ôtô lớn nhất Thái Lan.

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.