Lỗi phanh, BMW triệu hồi hơn 30 nghìn xe X5

Hữu Tuyến
Nguyên nhân của đợt triệu hồi BMW X5 lần này được xác định, do rò rỉ dầu trong hệ thống bơm chân không ở hệ thống phanh
Danh sách xe X5 mắc lỗi lần này hiện được công bố trên trang tin điện tử của NHTSA.
Danh sách xe X5 mắc lỗi lần này hiện được công bố trên trang tin điện tử của NHTSA.
Hãng chế tạo xe hơi BMW đang tiến hành triệu hồi 30.265 chiếc BMW X5 phiên bản động cơ V8, do gặp trục trặc ở hệ thống phanh.
 
Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) cho hay, BMW sẽ phải triệu hồi mẫu xe thể thao đa dụng X5 sản xuất trong khoảng thời gian từ 12/9/2006 đến 18/3/2010, để khắc phục lỗi.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi được xác định do rò rỉ dầu trong hệ thống bơm chân không của hệ thống phanh. Khi dầu bôi trơn bị rò rỉ và tràn ra ngoài, hệ thống phanh sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Cho đến nay, NHTSA và BMW chưa ghi nhận được trường hợp tai nạn nào xảy ra bắt nguồn từ lỗi trên. Hãng xe Đức sẽ bắt đầu tiến hành thay hệ thống phanh miễn phí cho những xe mắc lỗi từ đầu tháng 3 tới.
 
Trước đó, cũng vì nguyên nhân tương tự, BMW cũng đã phải triệu hồi khoảng 200.000 xe thuộc các dòng 5-series, 6-series, 7-series động cơ V8 và V12 sản xuất từ 2002 đến 2010. Thương hiệu xe siêu sang trong tập đoàn BMW là Rolls-Royce đời từ 2003 đến 2010 cũng gặp lỗi trên hồi năm ngoái.

Danh sách xe X5 mắc lỗi hiện được công bố trên trang tin điện tử của NHTSA. Tại thị trường Việt Nam, số lượng xe X5 được nhập về khá lớn. Không loại trừ, khả năng một số xe X5 ở trong nước cũng nằm trong danh sách triệu hồi lần này.

Tin mới

Tình huống trớ trêu của Ford trước cuộc chiến thuế quan tại Mỹ

Tình huống trớ trêu của Ford trước cuộc chiến thuế quan tại Mỹ

Ford sản xuất hầu hết xe tại Mỹ nhưng lại phụ thuộc rất nhiều vào linh kiện nhập khẩu. Vấn đề đáng nói là nhà sản xuất ô tô phụ thuộc nhiều nhất vào hoạt động sản xuất tại Mỹ lại nằm trong số những công ty bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi thuế quan.
Các ông lớn ô tô Mỹ lo ngại các đối thủ cạnh tranh nước ngoài trước thuế quan mới

Các ông lớn ô tô Mỹ lo ngại các đối thủ cạnh tranh nước ngoài trước thuế quan mới

Các nhà sản xuất ô tô Detroit Three và Nghiệp đoàn công nhân ngành ô tô Mỹ (UAW) đã bày tỏ lo ngại về các thỏa thuận thuế quan mới của Mỹ với Nhật Bản và Liên minh Châu Âu, có mức thuế thấp hơn so với Canada và Mexico. Dữ liệu liên bang cho thấy mức thuế phải trả cho tổng lượng ô tô nhập khẩu từ các nước láng giềng của Mỹ thấp hơn mức 15% mà Tổng thống Donald Trump đã đàm phán với Nhật Bản và EU.
Những điều cần biết về xăng sinh học E10 bán ra từ 1/8

Những điều cần biết về xăng sinh học E10 bán ra từ 1/8

Bộ Công Thương hiện đang tham mưu để trình Chính phủ ban hành lộ trình sử dụng xăng E10 nhằm giảm phát thải khí nhà kính, thực hiện cam kết cân bằng phát thải ròng vào năm 2050, dự kiến thực hiện từ ngày 01/01/2026. Bước đầu, từ ngày 1/8/2025, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) sẽ thí điểm bán xăng E10 tại TPHCM, TP Hà Nội và TP Hải Phòng.
#Auto Hashtag: Thị trường xe máy Việt Nam xoay trục trước lệnh “cấm xe xăng”

#Auto Hashtag: Thị trường xe máy Việt Nam xoay trục trước lệnh “cấm xe xăng”

Tính đến tháng 9/2024, với hơn 77 triệu xe máy được đăng ký, Việt Nam là một trong những quốc gia có mật độ sử dụng xe hai bánh cao nhất thế giới. Nhưng chỉ trong vòng chưa đầy một thập kỷ tới, diện mạo thị trường này sẽ thay đổi mạnh mẽ khi Hà Nội và TP.HCM chính thức triển khai lộ trình cấm xe máy, ô tô chạy xăng tại khu vực đô thị lõi. Trước bước ngoặt lớn của chính sách, thị trường xe máy tại Việt Nam đang có những phản ứng rõ nét, trong tâm thế không thể chần chừ.