London sẽ có xe bus hai tầng chạy bằng.. bã café

Hoài Thu
Mỗi năm, nước Anh thải ra khoảng 500.000 tấn bã cafe - nguồn nguyên liệu lý tưởng để làm xăng sinh học

Theo Bloomberg, đội xe bus hai tầng màu đỏ vốn là biểu tượng của thủ đô London (Anh) sẽ sớm được chạy bằng nguyên liệu sinh học được làm một phần từ bã café.

Công ty Bio-bean Ltd. có trụ sở tại London sẽ hợp tác cùng hãng dầu khí đa quốc gia Anh Royal Dutch Shell Plc để thực hiện dự án cung cấp nhiên liệu sinh học này. Dự kiến, mỗi năm dự án này sẽ cung cấp 6.000 lít nhiên liệu.

"Nhiên liệu sinh học này có 20% trọng lượng làm từ bã cafe", Arthur Kay, nhà sáng lập Bio-bean cho biết.

Trong bối cảnh dư luận phản đối việc sử dụng thực phẩm để để làm nhiên liệu, các công ty chuyển hướng tập trung vào nhiên liệu sinh học làm từ phế phẩm như dầu ăn đã qua sử dụng hay các loại cây không ăn được. Hiện nay, tại một số nơi ở Mỹ và Nam Mỹ, người ta tận dụng thân cây mía và ngô để làm ethanol dùng cho động cơ đốt trong.

Để sản xuất xăng sinh học này, Bio-bean đã hợp tác với hàng nghìn cửa hàng café tại Anh để thu thập bã café. Theo Kay, mỗi năm toàn nước Anh thải ra 500.000 tấn bã café.

Bã café sau khi được thu thập sẽ được chế xuất thành nhiên liệu sinh học rồi trộn với dầu diesel thông thường với tỷ lệ 20% tại nhà máy của Bio-Bean tại Cambridgeshire. Thành phẩm sau đó được chuyển tới một khu trung tâm nơi các xe bus hai tầng của London tiếp nhiên liệu.

Bio-bean được thành lập vfao năm 2013 và đã nhận được vốn đầu tư từ chính phủ Anh, Shell và một số nhà đầu tư tư nhân. Công ty này đang có kế hoạch mở rộng tại Anh trước, sau đó ra khắp châu Âu và Mỹ.

"Về cơ bản, chúng tôi tìm kiếm những nơi có lượng bã thải café lớn, trong đó có các nhà máy sản xuất café hòa tan", Kay cho biết.

Tin mới

AI: Động cơ mới thúc đẩy tương lai ngành ô tô toàn cầu

AI: Động cơ mới thúc đẩy tương lai ngành ô tô toàn cầu

Ngành công nghiệp ô tô đang trải qua một sự chuyển mình mạnh mẽ. Trái tim của một chiếc xe từng là động cơ cơ khí, nhưng ngày nay, sức mạnh chuyển đổi nằm ở trí tuệ nhân tạo (AI). Khi AI được tích hợp vào mọi khía cạnh của thiết kế, sản xuất và trải nghiệm người dùng, nó nhanh chóng trở thành "động cơ" thúc đẩy sự đổi mới và lợi thế cạnh tranh.
Hãng xe lớn thứ 2 Trung Quốc và hành trình làm chủ công nghệ xe tự hành

Hãng xe lớn thứ 2 Trung Quốc và hành trình làm chủ công nghệ xe tự hành

Trong cuộc đua xe tự hành toàn cầu đang phát triển nóng, các đối thủ hàng đầu như Tesla, Waymo và Zoox dẫn đầu về đổi mới công nghệ và dịch vụ. Tuy nhiên, một trong những ông lớn của ngành ô tô Trung Quốc đã âm thầm tham gia thị trường này một cách kín tiếng và phát triển mạnh mẽ đó là Geely.
Các thành phố trên thế giới đang triển khai vùng phát thải thấp như thế nào?

Các thành phố trên thế giới đang triển khai vùng phát thải thấp như thế nào?

Nhiều thành phố trên khắp thế giới đang ngày càng triển khai hoặc quy hoạch các khu vực phát thải thấp (LEZ) và khu vực không phát thải (ZEZ), nhằm mục đích giảm thiểu ô nhiễm không khí, tắc nghẽn giao thông và phát thải carbon từ giao thông đường bộ, mang lại lợi ích đáng kể về sức khỏe và kinh tế cho các cộng đồng đang phải đối mặt với ô nhiễm từ các khu vực có lưu lượng giao thông cao...
Thách thức và cơ hội cho các hãng xe máy chạy xăng tại thị trường Việt trước những chính sách mới

Thách thức và cơ hội cho các hãng xe máy chạy xăng tại thị trường Việt trước những chính sách mới

Xe máy xuất hiện ở khắp mọi nơi ở các thành phố lớn đến các tỉnh thành khác trên khắp Việt Nam. Đây là phương tiện giao thông chủ đạo của người dân, đặc biệt là xe máy dùng năng lượng hoá thạch. Doanh số của xe máy chạy xăng vẫn tăng trưởng liên tục thời gian qua. Tuy nhiên, trước những chính sách quyết liệt trong quá trình chuyển đổi xanh của Việt Nam trong năm 2025, các hãng bán xe xăng sẽ buộc phải tìm ra những phương án để tồn tại hoặc mất thị phần.
Thị trường lớn nhất thế giới đã điện khí hoá ngành xe máy như thế nào?

Thị trường lớn nhất thế giới đã điện khí hoá ngành xe máy như thế nào?

Tại Washington, Brussels và nhiều nơi khác, các nhà hoạch định chính sách phương Tây đang tập trung cao độ vào mối đe dọa đối với việc làm trong ngành ô tô từ các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, khi xe hybrid và xe chạy bằng pin của họ đang vượt mặt các đối thủ cạnh tranh từ Mỹ và châu Âu. Trong khi đó, các công ty Trung Quốc đang củng cố một lĩnh vực xe điện khác, ít được biết đến hơn tại thị trường nội địa đó là xe máy điện hai bánh.