Mazda CX-5 giành giải xe của năm tại Nhật Bản

Hữu Tuyến
Mazda CX-5 được ghi nhận là dòng xe có mức độ tiết kiệm nhiên liệu cao và ít tiếng ồn dù sử dụng động cơ diesel
Mazda CX-5 <br>
Mazda CX-5 <br>
Mẫu xe đa dụng thể thao (SUV) Mazda CX-5 đã vượt qua nhiều đối thủ để dành giải thưởng “Xe của năm 2012” tại Nhật Bản. Kết quả vừa được Ủy ban điều hành bình chọn xe tại xứ sở hoa anh đào công bố hôm 29/11.

Giải thưởng thường niên của Nhật Bản với hai hạng mục chính là “Xe của năm” và “Xe nhập khẩu của năm” nhận được sự tham gia của tất cả các tạp chí chuyên ngành ôtô-xe máy và các tổ chức truyền thông tại đất nước mặt trời mọc bình chọn.

Năm nay, vượt qua rất nhiều đối thủ, mẫu SUV CX-5 đã nhận được giải thưởng này, sau khi các chuyên gia ôtô đánh giá cao về động cơ dầu (diesel) mà Mazda mới phát triển và áp dụng cho dòng xe này.

Ngoài ra, CX-5 còn được ghi nhận là dòng xe có mức độ tiết kiệm nhiên liệu cao và những xe mang động cơ diesel mới cũng đã giảm giảm thiểu được tiếng ồn và độ rung trong quá trình vận hành.

Trong khi đó, mẫu sedan hạng sang cỡ nhỏ BMW 3-Series đã được các chuyên gia ôtô của Nhật Bản vinh danh ở hạng mục “Xe nhập khẩu của năm”, nhờ có thế mạnh về hệ thống lái và động cơ.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.