Mazda đầu tư 10,6 tỷ USD vào xe điện và công nghệ an toàn

Khôi Nguyên
Thương hiệu Nhật Bản vừa công bố một kế hoạch cập nhật bao gồm nhiều quan hệ đối tác để bắt đầu sản xuất xe điện.
Mazda đầu tư mạnh tay để phát triển EV và công nghệ an toàn nhằm giúp tăng giá trị của thương hiệu.
Mazda đầu tư mạnh tay để phát triển EV và công nghệ an toàn nhằm giúp tăng giá trị của thương hiệu.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Mazda Akira Marumoto đã có bài phát biểu dài vào ngày 22/11 về tương lai của công ty, thừa nhận sự thay đổi theo hướng điện khí hóa. Đó là điều mà tất cả các nhà sản xuất ô tô lớn đang phải đối mặt và nó sẽ không xảy ra nếu không có những khoản đầu tư đáng kể vào công nghệ mới.

Đối với Mazda, khoản đầu tư lên tới 10,6 tỷ USD. Điều đó bao gồm nghiên cứu và sản xuất cũng như quan hệ đối tác với các công ty về phát triển pin, chất bán dẫn, bộ truyền động điện, v.v… Tuy nhiên, nó sẽ không phải là một cuộc cách mạng “qua đêm”.

Kế hoạch được phác thảo trong ba giai đoạn do Marumoto trình bày, Mazda ban đầu sẽ phát triển công nghệ đồng thời hợp lý hóa chuỗi cung ứng và cắt giảm chi phí nếu có. Năng lượng hoá thạch sẽ vẫn là cốt lõi của Mazda trong suốt giai đoạn một và hai, với sự chuyển đổi quy mô lớn sang điện khí hóa bắt đầu vào năm 2028 với giai đoạn ba.

Ngoài ra, Mazda đang thực hiện một cách tiếp cận đầy tham vọng hơn đối với các hệ thống an toàn và hỗ trợ người lái. Công ty sẽ làm việc để phát triển công nghệ điều khiển tiên tiến dựa trên nghiên cứu của con người, làm cho phương tiện của họ an toàn hơn cho người ngồi trong xe cũng như những người xung quanh.

Marumoto cho biết: “Chúng tôi đặt mục tiêu không có chiếc Mazda mới nào gây ra tai nạn chết người và có thể tránh được bằng công nghệ ô tô vào năm 2040”.

Thực tế, Mazda đã đi sau hầu hết các nhà sản xuất ô tô khác trong lĩnh vực điện khí hóa. Hiện tại, chiếc Mazda chạy hoàn toàn bằng điện duy nhất có sẵn ở Mỹ là MX-30 và nó chỉ được chào bán ở California. CX-60 đã được tiết lộ vào đầu năm nay dưới dạng plug-in hybrid đầu tiên của công ty.

Marumoto cũng đã nói rất nhiều về việc mở rộng "bản chất thương hiệu" của Mazda bằng cách tạo ra những chiếc xe thú vị khi lái. Không thể phủ nhận MX-5 Miata là một trong những chiếc xe thể thao nguyên tố tốt nhất trong 30 năm qua của hãng này và ở phần cuối của buổi giới thiệu, Marumoto đã giới thiệu khái niệm về phiên bản điện khí hóa trong tương lai. Tuy nhiên, timeline EV của Mazda chỉ có “trọng lượng” vào cuối thập kỷ này, có thể sẽ mất ít nhất vài năm nữa trước khi chúng ta biết chính xác những gì đang có sẵn cho MX-5.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.