Mazda được vinh danh nhờ hệ thống chống va chạm

Hữu Tuyến
Hãng xe Mazda vừa nhận được giải thưởng về công nghệ an toàn mới cho hệ thống chống va chạm khi xe đang vận hành
Hệ thống chống va chạm mới chỉ được áp dụng trên các dòng xe Mazda3 - Ảnh: Bobi.
Hệ thống chống va chạm mới chỉ được áp dụng trên các dòng xe Mazda3 - Ảnh: Bobi.
Hãng xe Mazda vừa nhận được giải thưởng về công nghệ an toàn mới cho hệ thống chống va chạm khi xe đang vận hành.

Hệ thống mới do nhà sản xuất và chế tạo xe hơi Nhật Bản này nghiên cứu hiện đang được áp dụng trên mẫu xe bán chạy nhất của hãng là Mazda3. Nhờ vậy, khi xe đang trong điều kiện vận hành sẽ có khả năng phát hiện chướng ngại vật, các phương tiện giao thông khác đang lưu hành ở phía sau xe trên các làn đường kế cận ngay cả trong điều kiện thời tiết xấu.

Ứng dụng mới này cũng góp phần làm giảm bớt khoảng mù phía sau xe, điều mà mọi tài xế đều mong muốn giải quyết bấy lâu nay.
 
Nhờ hệ thống này, Mazda đã có được giải thưởng công nghệ an toàn vào ngày 25/8 vừa qua và nhà chế tạo xe hơi này sẽ chính thức được tôn vinh tại triển lãm ôtô quốc tế Frankfurt khai mạc vào 15/9 tới đây.

Giải thưởng về công nghệ an toàn cho xe hơi mang tên Euro NCAP Advanced, được tổ chức lần đầu vào năm 2010 với mục đích tôn vinh các nhà chế tạo ôtô trong công cuộc nghiên cứu, phát triển và áp dụng các công nghệ an toàn vào xe hơi hằng năm.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.