Mazda2 EV chạy điện sắp ra mắt thị trường

Hữu Tuyến
Mazda chuẩn bị tung ra thị trường chiếc Mazda2 EV vận hành bằng pin lithium-ion với mức giá tại Nhật Bản khoảng 44.900 USD
Mazda2 EV chạy điện đang trong giai đoạn chạy thử cuối cùng - Ảnh: Drive.
Mazda2 EV chạy điện đang trong giai đoạn chạy thử cuối cùng - Ảnh: Drive.
Mazda chuẩn bị tung ra thị trường mẫu xe hơi Mazda2 EV (hay còn gọi là Demio EV) vận hành bằng pin lithium-ion với mức giá tại Nhật Bản khoảng 44.900 USD (tương đương 900 triệu đồng).
 
Ngoại hình và nội thất của mẫu xe mới không có nhiều khác biệt so với dòng Mazda2 động cơ xăng. Mazda2 EV được trang bị cụm pin lithium-ion và một mô-tơ điện cho công suất 100 mã lực, mô-men xoắn cực đại 150Nm. Xe sử dụng hệ dẫn động cầu trước và tiêu hao lượng điện cho việc di chuyển vào khoảng 100 Wh/km.

Mazda2 EV có khả năng chạy khoảng 200 km sau mỗi lần sạc điện và thời gian sạc pin mất 40 phút nếu sử dụng bộ sạc nhanh Mazda Charge hoặc 8 giờ thông qua lưới điện của Nhật Bản. Hiện nhà sản xuất đang ở giai đoạn cuối cùng của quá trình phát triển và thử nghiệm mẫu xe này.

Hình ảnh ban đầu chiếc Mazda2 EV:

Mazda2 EV chạy điện sắp ra mắt thị trường - Ảnh 1

Mazda2 EV chạy điện sắp ra mắt thị trường - Ảnh 2
Mazda2 EV chạy điện sắp ra mắt thị trường - Ảnh 3
Mazda2 EV chạy điện sắp ra mắt thị trường - Ảnh 4
Mazda2 EV chạy điện sắp ra mắt thị trường - Ảnh 5

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.