Mercedes-Benz C-Class mới chính thức trình làng

Hiền Mai
C200K mới - mẫu xe được chờ đợi của Mercedes-Benz Việt Nam - đã "trình làng" tối 3/10 tại Nhà hát lớn Hà Nội
C 200K trong buổi chiêm ngưỡng chiếc xe này tại Tp.HCM.
C 200K trong buổi chiêm ngưỡng chiếc xe này tại Tp.HCM.
C200K mới - mẫu xe được chờ đợi của Mercedes-Benz Việt Nam - đã "trình làng" tối 3/10 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Trao đổi với VnEconomy, Tổng giám đốc Công ty Liên doanh Mercedes-Benz Việt Nam (MBV), Tiến sỹ Udo Loersch nói đây là một mẫu xe vừa cá tính, thể thao lại vừa sang trọng với nhiều tính năng, chi tiết thiết kế vốn chỉ có trên dòng xe hạng sang S-Class.

Vì vậy, ngay từ khi MBV dành riêng một buổi chiêm ngưỡng chiếc xe cho các khách hàng tại Tp.HCM, khá nhiều hợp đồng mua xe đã được khách hàng đặt cọc.

C-Class mới có hai phiên bản C200K Elegance và C 200K Avantgarde. Ngoài các nét thiết kế nội ngoại thất khá bắt mắt, chiếc C200K còn gây chú ý bởi được trang bị nhiều công nghệ và thiết bị được coi là thời thượng hiện nay, như hệ thống kiểm soát thông minh Agility Control, kết nối Bluetooth, động cơ 4 xi-lanh cho phép tăng công suất đến 29% và momen xoắn tăng 14% trong khi nhiên liệu lại tiết kiệm, hệ thống phanh Adaptive được lấy từ dòng xe sang S-Class…

Một điểm nổi bật khác khiến chiếc C200K này tạo được tiếng vang trên thị trường là mức giá tương đối "mềm", so với một số dòng xe cùng phân khúc và so với chính nó.

Ông Udo Loersch cho rằng với hàng loạt thiết kế và tính năng được mang đến từ S-Class, mức giá 59.900 USD cho bản Elegance và 64.900 USD cho bản Avantgarde là những mức giá có tính cạnh tranh.

Tin mới

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu là một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc trong ngành kinh doanh ô tô thế giới. Ông từng được xếp hạng thứ 100 trong danh sách Tỷ phú của Forbes và thứ 30 trong danh sách Người giàu nhất Trung Quốc. Li Shufu là chủ tịch của Zhejiang Geely Holding Group và Volvo. Tài sản của Li Shufu được ước tính là 9 tỷ USD vào năm 2019 và hiện đến đầu năm 2023, tài sản của tỷ phú này đã lên mức 22,2 tỷ USD.
Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Cùng với những con số ấn tượng của thị trường ô tô Việt Nam năm 2022, không chỉ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ sở hữu ô tô trên dân cư tại nhiều địa phương cũng tăng mạnh. Điều này cho thấy một phần “sức khỏe” của nền kinh tế, chất lượng đời sống của nhân dân, song ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều áp lực, rủi ro về kinh tế - xã hội.
Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota Motor vừa công bố kế hoạch bổ sung dòng xe siêu sang cỡ lớn tại Nhật Bản, trong nỗ lực giành lấy thị trường có khả năng phục hồi sau suy thoái và nâng cấp hình ảnh thương hiệu. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký sang trọng như Rolls-Royce và Bentley.