Mercedes-Benz GLK 2013: Duyên dáng và an toàn hơn

Minh Toàn
Gần 1.000 chi tiết đổi mới, Mercedes-Benz GLK 2013 thể hiện diện mạo hoàn toàn khác biệt từ kiểu dáng, nội thất đến cảm giác lái
Mercedes-Benz đã rất táo bạo khi thay đổi rất lớn cho GLK 2013 để tạo nên một chiếc xe đa dụng duyên dáng, tiện nghi và an toàn hơn - Ảnh: Netcarshow.
Mercedes-Benz đã rất táo bạo khi thay đổi rất lớn cho GLK 2013 để tạo nên một chiếc xe đa dụng duyên dáng, tiện nghi và an toàn hơn - Ảnh: Netcarshow.
Gần 1.000 chi tiết thay đổi so với trước đây, mẫu xe đa dụng (SUV) cỡ trung Mercedes-Benz GLK 2013 thể hiện một diện mạo hoàn toàn khác biệt từ kiểu dáng, nội thất cho đến cảm giác lái.

Mercedes-Benz đã rất táo bạo khi thay đổi rất lớn cho GLK 2013 để tạo nên một chiếc xe đa dụng duyên dáng, tiện nghi và an toàn hơn, cùng với đó là sự bổ sung thêm sức mạnh từ bộ động cơ mới.

Bề ngoài, cản trước và cản sau mang hình dáng mới kết hợp với đèn pha và lưới tản nhiệt có thiết kế hiện đại, trẻ trung. Bên trong, chất liệu gỗ óc chó được ốp rộng toàn bộ chiều ngang phía trước táp-lô làm nổi bật thêm độ sang trọng của xe. Cửa gió điều hòa “đẹp lạ” nhờ kiểu dáng tròn phi truyền thống nhưng thừa tinh tế.

Tuy GLK 2013 nhỏ và nhẹ hơn so với thế hệ trước nhưng nó lại được trang bị một bộ động cơ xăng V6 mới dung tích 3.5 lít có công suất 302 mã lực và mô-men xoắn cực đại 370 Nm. Đi kèm với đó là hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, hộp số tự động 7 cấp và khởi động bằng nút bấm.

Mặc dù vậy, nổi bật nhất ở GLK 2013 lại nằm ở trang bị an toàn. Ngoài những trang thiết bị an toàn có trên thế hệ trước, trên mẫu SUV đời mới còn xuất hiện một loạt các thiết bị tiêu chuẩn hỗ trợ an toàn như hệ thống chống buồn ngủ cho lái xe Attention Assist, hệ thống cảm biến và hỗ trợ phanh theo khoảng cách, chức năng giảm thiểu điểm mù, hệ thống kiểm soát làn đường,…

Ngoài ra, GLK 2013 còn được áp dụng công nghệ đèn pha tự điều chỉnh Highbeam Assist có chức năng kiểm soát cường độ sáng của đèn pha khi gặp xe ngược chiều. Hệ thống này giúp người điều khiển không cần phải chuyển chế độ “pha - cốt” khi di chuyển trong bóng tối, mà nó sẽ tự điều chỉnh sáng theo cảm biến đặt trên kính chắn gió của xe.

Thêm vào đó, hệ thống hỗ trợ đỗ xe Parking Assist cũng sẽ giúp cho người điều khiển bớt căng thẳng và tăng thêm độ an toàn mỗi khi phải đỗ xe nơi chật hẹp. Lúc đó, người lái chỉ cần quan sát và ra phanh dừng xe, còn các thao tác đánh lái lùi xe vào nơi đỗ sẽ được thực hiện tự động.

Hình ảnh chi tiết Mercedes-Benz GLK 2013:

Mercedes-Benz GLK 2013: Duyên dáng và an toàn hơn - Ảnh 1

Mercedes-Benz GLK 2013: Duyên dáng và an toàn hơn - Ảnh 2

Mercedes-Benz GLK 2013: Duyên dáng và an toàn hơn - Ảnh 3

Mercedes-Benz GLK 2013: Duyên dáng và an toàn hơn - Ảnh 4

Mercedes-Benz GLK 2013: Duyên dáng và an toàn hơn - Ảnh 5

Mercedes-Benz GLK 2013: Duyên dáng và an toàn hơn - Ảnh 6

Mercedes-Benz GLK 2013: Duyên dáng và an toàn hơn - Ảnh 7

Mercedes-Benz GLK 2013: Duyên dáng và an toàn hơn - Ảnh 8

Mercedes-Benz GLK 2013: Duyên dáng và an toàn hơn - Ảnh 9

Mercedes-Benz GLK 2013: Duyên dáng và an toàn hơn - Ảnh 10

Mercedes-Benz GLK 2013: Duyên dáng và an toàn hơn - Ảnh 11

Mercedes-Benz GLK 2013: Duyên dáng và an toàn hơn - Ảnh 12

Mercedes-Benz GLK 2013: Duyên dáng và an toàn hơn - Ảnh 13

Mercedes-Benz GLK 2013: Duyên dáng và an toàn hơn - Ảnh 14

Mercedes-Benz GLK 2013: Duyên dáng và an toàn hơn - Ảnh 15

Mercedes-Benz GLK 2013: Duyên dáng và an toàn hơn - Ảnh 16

Mercedes-Benz GLK 2013: Duyên dáng và an toàn hơn - Ảnh 17

Tin mới

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi lao dốc khi người tiêu dùng tố "quảng cáo sai sự thật”

Cổ phiếu Xiaomi Corp. đã giảm tới 5,7% tại sàn giao dịch Hồng Kông. Sự việc diễn ra sau khi một phương tiện truyền thông địa phương đưa tin về việc hơn 300 người muốn hủy đơn đặt hàng xe điện SU7 Ultra, do lo ngại về "quảng cáo sai sự thật" liên quan đến thiết kế nắp ca-pô của xe.
Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Xe xanh dẫn đầu thị trường taxi và taxi công nghệ Việt Quý I/2025

Theo báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường đa quốc gia Mordor Intelligence, trong làn sóng xe xanh nở rộ, Xanh SM tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường taxi & taxi công nghệ Việt Nam trong quý I/2025 với 39,85% thị phần, gia tăng khoảng cách với đơn vị đứng thứ hai là Grab (35,57%).
#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

#Auto Hashtag: Sử dụng xe PHEV – Có cần sạc pin?

Plug-in hybrid (PHEV) hay còn gọi là xe lai sạc điện đang trở thành một trong những lựa chọn phổ biến trên thế giới trong làn sóng chuyển dịch sang phương tiện xanh. Cùng với hàng loạt mẫu xe mới xuất hiện tại Việt Nam, một cuộc tranh luận đang bắt đầu nổ ra trong giới kỹ thuật cũng như người tiêu dùng, xoay quanh một câu hỏi tưởng chừng đơn giản: Có nhất thiết phải sạc pin cho xe PHEV không? hay cứ đổ xăng là đủ? Dù câu trả lời có thể phụ thuộc vào nhiều vấn đề như thói quen sử dụng và điều kiện của mỗi người, nhưng dưới góc độ kỹ thuật, kinh tế, môi trường hé lộ nhiều vấn đề không đơn giản.