Mercedes-Benz hỗ trợ khách mua xe trả góp

Trí Dũng
Liên doanh Mercedes-Benz Việt Nam hỗ trợ tài chính cho các khách hàng mua xe theo hình thức trả góp
Đây được xem là mức hỗ trợ tài chính khá lớn của liên doanh ôtô Đức.
Đây được xem là mức hỗ trợ tài chính khá lớn của liên doanh ôtô Đức.
Sau loạt chương trình giảm giá và hỗ trợ lệ phí trước bạ, liên doanh Mercedes-Benz Việt Nam tiếp tục tiến hành hỗ trợ tài chính cho các khách hàng mua xe theo hình thức trả góp.

Theo đó, khách hàng ký hợp đồng mua xe trả góp trong tháng 7/2012 sẽ được hưởng mức lãi suất 0% trên 70% tổng số tiền mua xe trong 6 tháng đầu tiên. Khoản vay này được thực hiện thông qua ngân hàng Techcombank, một đối tác chiến lược của Mercedes-Benz Việt Nam.

Đây được xem là mức hỗ trợ tài chính khá lớn của liên doanh ôtô Đức. Ví dụ, khách hàng mua xe E300 AMG với mức giá 2,849 tỷ đồng, thanh toán trước 30% và vay 70% phần còn lại. Thông thường, theo mức lãi suất 14% của thị trường, khách hàng sẽ trả tổng tiền lãi tương đương với 140 triệu trong 6 tháng đầu. Ở chương trình này, khách hàng sẽ hưởng nguyên số tiền đó.

Đồng thời, khách hàng cũng sẽ nhận thẻ Mercedes Platinum tích hợp một loạt tiện ích và dịch vụ ưu đãi dành riêng cho khách hàng của Mercedes-Benz và Techcombank.

Thông tin từ Mercedes-Benz Việt Nam cho biết thêm, vào ngày 9/7 tại đại lý An Du Đà Nẵng và từ ngày 10 -13/7 tại đại lý An Du Hà Nội, hãng sẽ tổ chức đợt kiểm tra xe và tư vấn miễn phí cho khách hàng. Chương trình được thực hiện trực tiếp bởi các chuyên gia kỹ thuật đến từ nước Đức.

Tin mới

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.