Một tuần, Honda ba lần triệu hồi xe lỗi

Hữu Tuyến
Honda đã phải 3 lần thông báo kế hoạch triệu hồi nhiều dòng xe để tiến hành khắc phục lỗi kỹ thuật chỉ trong vòng 1 tuần lễ
CR-V là dòng xe mới nhất vào diện triệu hồi quy mô lớn của Honda.
CR-V là dòng xe mới nhất vào diện triệu hồi quy mô lớn của Honda.
Chỉ trong vòng 1 tuần, Honda đã phải 3 lần thông báo kế hoạch triệu hồi nhiều dòng xe với quy mô rất lớn, để tiến hành khắc phục lỗi kỹ thuật và phòng tránh cháy nổ cho phương tiện.

Sau 3 lần phát đi thông báo triệu hồi từ hôm 1/10, tổng số xe mà Honda gọi về khắc phục sự cố lên đến 1,688 triệu chiếc bao gồm dòng thể thao đa dụng (SUV) CR-V và Pilot, dòng sedan Civic, thậm chí cả dòng sedan cao cấp Accord.

Thông báo mới nhất hôm 7/10 của Honda liên quan đến 268.000 chiếc CR-V đời 2002-2006 do mắc lỗi ở công tắc điện trên cửa lái. Trục trặc này có thể gây chập điện và dẫn đến nguy cơ cháy.  

Nguyên nhân của tình trạng này xuất phát từ việc xe vận hành dưới mưa và bị nước mưa lọt vào khe cửa bên lái, dẫn đến hỏng công tắc điện trên cửa. Trong quá trình hoạt động tiếp sau đó, công tắc này bị nóng lên, bốc khói và gây cháy.

Trên thực tế, Honda đã ghi nhận được 4 vụ cháy công tắc (tại Mỹ) trên mẫu CR-V nhưng chưa có thương vong.

Trước đó 2 ngày, Honda cũng đã phải tiến hành thông báo triệu hồi hơn 820.000 chiếc Civic và Pilot đời 2002-2004 do gặp trục trặc ở dây đèn. Còn hôm 1/10, hãng xe Nhật Bản cũng có thông báo tương tự với 603.000 chiếc Accord vì lỗi trợ lực lái khiến bị rò rỉ dầu và tiềm ẩn nguy cơ cháy.

Tin mới

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Cuộc cách mạng xe điện của Mỹ đang bị đình trệ?

Người Mỹ yêu thích ô tô của họ. Có vẻ như rất lâu vì chúng không chạy bằng pin. Theo một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Pew công bố mới đây, chưa đến 2/5 người Mỹ cân nhắc mua một chiếc xe điện (EV). Mặc dù mạng lưới sạc liên tục mở rộng và ngày càng có nhiều mẫu xe điện để lựa chọn, nhưng tỷ lệ đó vẫn thấp hơn so với năm trước.
Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Chiến lược thận trọng giúp xe nhập khẩu “gỡ” thế khó năm 2023

Lũy kế 10 tháng, doanh số xe nhập khẩu vào Việt Nam sụt giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, nhờ chiến lược thận trọng, các hãng xe nhập khẩu đã bắt đầu tìm được điểm cân bằng, giảm lượng hàng tồn kho và sẵn sàng cho các lô hàng mới vào đầu năm 2024.