Một vị trí bảo hành ôtô nhập khẩu phải rộng tối thiểu 40m2

An Nhi
Bộ Giao thông Vận tải hoàn thiện dự thảo thông tư quy định về tiêu chuẩn đối với xưởng dịch vụ của doanh nghiệp nhập khẩu ôtô
Các vị trí làm việc tại xưởng dịch vụ phải đáp ứng được yêu cầu diện tích tối thiểu - Ảnh: Đức Thọ.
Các vị trí làm việc tại xưởng dịch vụ phải đáp ứng được yêu cầu diện tích tối thiểu - Ảnh: Đức Thọ.
Đó là một trong những tiêu chuẩn kỹ thuật tại bản dự thảo thông tư quy định về điều kiện bảo hành, bảo dưỡng của doanh nghiệp nhập khẩu ôtô chở người loại từ 9 chỗ trở xuống đang được Bộ Giao thông Vận tải hoàn thiện.

Các quy định tại thông tư này sau khi có hiệu lực sẽ trở thành một trong những điều kiện bổ sung để các doanh nghiệp có thể được cấp phép nhập khẩu mặt hàng ôtô từ 9 chỗ ngồi trở xuống hay không.

Trước đó, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư 20 quy định về các thủ tục bổ sung đối với doanh nghiệp nhập khẩu mặt hàng ôtô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống. Trong các thủ tục bổ sung có quy định doanh nghiệp phải có được giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ôtô đủ điều kiện do Bộ Giao thông Vận tải cấp.

Cụ thể, dự thảo thông tư của Bộ Giao thông Vận tải quy định rõ các doanh nghiệp phải công bố chế độ bảo hành và thủ tục bảo hành chi tiết cho từng loại sản phẩm; phải xây dựng xưởng bảo hành, sửa chữa đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và đặt ngay tại địa phương nơi doanh nghiệp cung cấp xe. Đối với các cơ sở bảo hành, bảo dưỡng được ủy quyền bởi nhà sản xuất sẽ được Bộ Giao thông Vận tải xem xét công nhận đối với từng trường hợp cụ thể.

Tùy theo công suất, quy mô cũng như nội dung công việc để doanh nghiệp tính toán diện tích mặt bằng nhà xưởng. Tuy nhiên, yêu cầu diện tích tối thiểu cho một vị trí bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa mà doanh nghiệp phải đáp ứng là 40m2; diện tích tối thiểu cho một vị trí sửa chữa các cụm tổng thành là 15m2, vị trí gò - hàn - lốp là 20m; diện tích tối thiểu cho một công nhân là 10m2.

Bên cạnh đó, nhà xưởng dịch vụ kỹ thuật phải được xây dựng chắc chắn, có mái che, cửa ra vào có chiều cao tối thiểu 4,5m, rộng tối thiểu 3m.

Thông tư cũng quy định đối với một loạt các tiêu chuẩn kỹ thuật chi tiết khác đối với xưởng dịch vụ của doanh nghiệp nhập khẩu ôtô như khu vực sơn xe, hầm bảo hành, vị trí rửa xe, hệ thống trang thiết bị kỹ thuật…

Về vấn đề nhân sự, yêu cầu mỗi xưởng dịch vụ phải có ít nhất một thợ cơ khí ôtô bậc 5/7 trở lên. Các phần việc như kiểm tra, lắp ráp, điều chỉnh phải do thợ cơ khí ôtô bậc 3/7 trở lên đảm nhiệm. Các công nhân làm nhiệm vụ thử xe phải có giấy phép lái xe phù hợp. Yêu cầu đối với vị trí quản lý xưởng dịch vụ là người có bằng tốt nghiệp trung cấp cơ khí ôtô trở lên, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm công tác hoặc phải là thợ cơ khí ôtô bậc 5/7 trở lên.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.