Môtô, xe đạp lên ngôi tại Vietnam AutoExpo 2014

An Nhi
Dấu ấn đáng kể ở triển lãm Vietnam AutoExpo 2014 đang diễn ra tại Hà Nội chính là... môtô, xe đạp và xe đạp điện
Xây dựng gian hàng quy mô lớn kèm theo một khu lái thử xe ngoài trời với
 sự khởi đầu là màn trình diễn mạo hiểm của các tay lái đến từ Malaysia,
 KTM gần như luôn chật kín khách tham quan trong ngày đầu tiên diễn ra 
triển lãm.
Xây dựng gian hàng quy mô lớn kèm theo một khu lái thử xe ngoài trời với sự khởi đầu là màn trình diễn mạo hiểm của các tay lái đến từ Malaysia, KTM gần như luôn chật kín khách tham quan trong ngày đầu tiên diễn ra triển lãm.
Sáng nay (19/6), triển lãm Vietnam AutoExpo 2014 bắt đầu diễn ra ở Hà Nội. Đây là kỳ triển lãm AutoExpo thứ 11 diễn ra tại Việt Nam và là 1 trong 3 kỳ triển lãm chuyên ngành đáng chú ý nhất về các loại hình phương tiện giao thông hằng năm.

Không nằm ngoài xu hướng, khi các thương hiệu xe hơi lớn lần lượt theo nhau gia nhập Vietnam Motor Show, triển lãm AutoExpo đang dần trở thành sân chơi của khối doanh nghiệp phụ trợ cùng các loại hình phương tiện giao thông khác như xe máy, xe đạp hay xe thương mại.

Điểm đáng tiếc cho người tiêu dùng ôtô Hà Nội là tại Vietnam AutoExpo 2014 đã hoàn toàn vắng bóng các thương hiệu ôtô lớn.

Trước đó, kỳ triển lãm Saigon AutoTech diễn ra tại Tp.HCM cách đây một tháng cũng được đánh giá là èo uột và nhạt nhẽo, ngoại trừ khu vực trình diễn xe mạo hiểm do thương hiệu Subaru mang đến ít nhiều tạo sự chú ý từ khách tham quan.

Dấu ấn đáng kể ở AutoExpo 2014 chính là các gian hàng xe đạp và xe đạp điện. Chiếm gần như trọn vẹn khu vực trung tâm, các thương hiệu xe đạp và xe đạp điện như Aima, Gianya, EcoGo, Asama hay ARK… luôn thu hút được lượng khách tham quan đông đảo nhất.

Trên thực tế, đây cũng là khu vực trưng bày được nhận định là hiệu quả hơn cả về mặt quảng bá thương hiệu và bán hàng. Đại diện các gian hàng cho biết ngay trong buổi khai mạc đã bán được hàng chục chiếc, chủ yếu là xe đạp điện.

Đình đám nhất là KTM, thương hiệu môtô đến từ nước Áo. Xây dựng gian hàng quy mô lớn kèm theo một khu lái thử xe ngoài trời với sự khởi đầu là màn trình diễn mạo hiểm của các tay lái đến từ Malaysia, KTM gần như luôn chật kín khách tham quan trong ngày đầu tiên diễn ra triển lãm. KTM cũng là thương hiệu môtô thể thao duy nhất có mặt tại AutoExpo 2014.

Trong khi đó, nhà sản xuất ôtô trong nước Vinaxuki tiếp tục giới thiệu các dòng xe du lịch 5 chỗ ngồi chưa hoàn thiện. Và theo “truyền thống”, đích thân ông Bùi Ngọc Huyên, Chủ tịch Vinaxuki lái thử xe và giới thiệu.

Dự kiến, Vietnam AutoExpo 2014 sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 22/6.

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.