Mua xe tải thay thế xe bị đình chỉ được hỗ trợ 9 triệu đồng

An Nhi
Các chủ sở hữu phương tiện giao thông thuộc diện bị đình chỉ lưu hành trước 29/4 sẽ được hỗ trợ 5-9 triệu đồng mua xe thay thế
Các loại xe tải do Vinaxuki sản xuất phù hợp với điều kiện kinh doanh của các hộ gia đình.
Các loại xe tải do Vinaxuki sản xuất phù hợp với điều kiện kinh doanh của các hộ gia đình.
Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 122/2009/TT-BTC hướng dẫn thực hiện Quyết định số 548/QĐ-TTg ngày 29/4/2009 về việc hỗ trợ thay thế các loại xe bị đình chỉ tham gia giao thông.

Theo đó, các chủ phương tiện giao thông đã sở hữu phương tiện giao thông thuộc diện bị đình chỉ lưu hành trước thời điểm 29/4 sẽ được hỗ trợ mua xe thay thế với mức từ 5-9 triệu đồng/xe.

Các loại phương tiện thuộc diện bị đình chỉ gồm xe công nông, xe lôi máy, xe cơ giới ba bánh, xe thô sơ ba hoặc bốn bánh.

Cụ thể, mức hỗ trợ đối với trường hợp mua xe cơ giới ba bánh, bốn bánh (loại được phép lưu hành theo quy định của pháp luật) hoặc chuyển đổi nghề để thay thế xe thuộc diện bị đình chỉ tham gia giao thông là 5 triệu đồng cho 1 xe phải thay thế; mức hỗ trợ đối với trường hợp mua xe tải để thay thế xe thuộc diện bị đình chỉ tham gia giao thông là 9 triệu đồng cho 1 xe phải thay thế. Số xe tải mua mới được hỗ trợ không vượt số xe phải thay thế.

Bộ Tài chính cho biết, thời gian thực hiện hỗ trợ sẽ được áp dụng đến hết ngày 31/12/2009.

Thông tư cũng nêu rõ, đây là chương trình hỗ trợ chỉ được áp dụng đối với các chủ phương tiện đã sở hữu phương tiện giao thông thuộc diện bị đình chỉ lưu hành trước thời điểm 29/4/2009.

Đối với những hộ gia đình tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nguyên được hưởng chính sách hỗ trợ thay thế xe công nông, xe tải quá niên hạn theo Quyết định số 1491/QĐ-TTg ngày 8/11/2007 của Thủ tướng không được hưởng chính sách hỗ trợ mua xe tải theo chương trình này.

Theo nội dung Quyết định số 1491/QĐ-TTg, các hộ gia đình sở hữu xe công nông, xe quá niên hạn sử dụng tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nguyên được hỗ trợ 9 triệu đồng để mua xe tải thay thế. Các loại xe tải thay thế được chỉ định là do Công ty Ôtô TMT (thuộc Tổng công ty Công nghiệp Ôtô Việt Nam – Vinamotor) sản xuất.

Tin mới

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Trên bản đồ xe điện toàn cầu, không có tên Croatia. Nhưng quốc gia nhỏ bé nằm cạnh biển Adriatic này lại có một công dân sở hữu tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của xe điện, đặc biệt là phân khúc xe hiệu suất cao. Ở tuổi 34, Mate Rimac là một trong những nhân vật quan trọng nhất của ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới.
Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Trong khoảng 1,3 tỷ ô tô đang lưu thông trên toàn cầu, xe điện chỉ chiếm chừng 15%. Thị phần của xe điện dù đang ở mức thấp, nhưng tăng đều theo thời gian, và cái tên dẫn đầu vẫn là Tesla – nhà tiên phong trong cả ba lĩnh vực: thiết kế, sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nhìn vào gương chiếu hậu, Tesla sẽ nhận ra, các đối thủ bám đuổi ngày càng đông hơn, và khoảng cách cũng dần được thu hẹp lại…
Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.