Né luật mới, hãng siêu xe Anh lấn sân “hàng” rẻ

Minh Toàn
Lotus vừa công bố dự án cho ra đời một mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu với động cơ dung tích 600 cm3 cùng mức giá khoảng 10.000 USD
Mẫu xe nhỏ giá rẻ của hãng chế tạo siêu xe Lotus trong tương lai - Ảnh: Lotus.
Mẫu xe nhỏ giá rẻ của hãng chế tạo siêu xe Lotus trong tương lai - Ảnh: Lotus.
Thương hiệu chuyên chế tạo siêu xe của Anh quốc, Lotus vừa công bố dự án cho ra đời một mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu với động cơ dung tích 600 cm3 cùng mức giá khoảng 10.000 USD (tương đương 200 triệu đồng).
   
Lý do mà Lotus phải sản xuất dòng xe dung tích nhỏ như vậy bởi cả Mỹ và Liên minh châu Âu vừa ban hành luật mới (C.A.F.E. Corporate Average Fuel Economy) liên quan đến chỉ tiêu tiết kiệm nhiên liệu trung bình đối với xe trong cùng một hãng khi bán trên thị trường.
 
Với quy định mới, các hãng chế tạo siêu xe, vốn dĩ chỉ sản xuất các mẫu xe có động cơ dung tích lớn buộc phải tìm đường tồn tại bằng cách chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu hoặc sát nhập với hãng xe khác có nhiều dòng xe tiêu tốn ít nhiên liệu.

Đối với Lotus, hãng xe này đã quyết định chế tạo thêm chiếc xe động cơ rất nhỏ để dung hòa với những chiếc siêu xe hiện có.

Thông tin ban đầu cho thấy, chiếc xe này có trọng lượng 521,5 kg với 3 ghế ngồi cùng một động cơ 2 xi-lanh dung tích 600 cm3 được đặt trên bánh sau. Động cơ này sẽ tiêu tốn rất ít nhiên liệu trong quá trình vận hành. Lotus cho biết mẫu xe mới sẽ chỉ sử dụng 1,852 lít xăng, để hoàn thành quãng đường 100 km.

Hệ thống gầm bệ được làm từ nhôm cường lực nhằm giảm trọng lượng và thân xe sử dụng vật liệu tiên tiến đủ để vượt qua mọi bài kiểm tra tiêu chuẩn an toàn khắt khe tại châu Âu.

Bên trong, xe không được trang bị bảng đồng hồ hiển thị thông số vận hành như thông thường, thay vào đó là một điện thoại thông minh có chức năng thông báo mọi số liệu cần thiết cho người điều khiển. Người lái có thể kiểm tra tốc độ, mức nhiên liệu, điều chỉnh nhiệt độ, bằng giọng nói thông qua smartphone trang bị trên xe.

Tin mới

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.