Nga muốn phát triển xe hơi hạng sang

Hữu Tuyến
Bộ Thương mại Nga sẽ sớm công bố kế hoạch chi tiết về chiến lược phát triển một thương hiệu xe hơi hạng sang
Ba hãng xe lớn nhất của Nga gồm ZiL, Marussia Motors và GAZ Group đều 
được gọi tên trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp ôtô mới của 
quốc gia.<br>
Ba hãng xe lớn nhất của Nga gồm ZiL, Marussia Motors và GAZ Group đều được gọi tên trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp ôtô mới của quốc gia.<br>
Chính phủ Nga đang thúc giục các nhà sản xuất ôtô trong nước đẩy mạnh tiến trình cho ra mắt một thương hiệu xe hơi hạng sang nhằm cạnh tranh với các hãng xe đến từ Đức.

Tờ báo của Nga Rossiiskaya Gazeta cho hay, vào đầu quý 3 năm nay, Bộ Thương mại Nga sẽ công bố kế hoạch chi tiết về chiến lược phát triển một thương hiệu xe hơi hạng sang.

Chính phủ Nga sẽ hỗ trợ cho các hãng xe nội địa để gấp rút thực hiện nhanh kế hoạch mà Bộ Thương mại nước này đề ra. Ba hãng xe lớn nhất của Nga gồm ZiL, Marussia Motors và GAZ Group đều được gọi tên trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp ôtô mới của quốc gia.

Các quan chức cấp cao của Nga mong muốn các hãng xe nước nhà sẽ “chống lại” được cuộc “xâm lấn” của các thương hiệu đến từ Đức ngay trên đất nước mình gồm BMW, Mercedes-Benz và Audi.

Do không có một thương hiệu xe hạng sang nào, nên Nga gần như là “chợ” riêng cho các hãng xe sang của Đức. Năm ngoái, ba hãng xe Đức đã “làm mưa làm gió” tại đây với doanh số bán hàng chung đã tăng trên 30%. Trong đó, BMW dẫn đầu với 37.515 xe, theo sau là Mercedes-Benz với lượng xe tiêu thụ 37.436 xe và Audi bán được 33.512 xe.

Tin mới

Tăng trưởng quá nhanh trong sản xuất xe điện: Công nghệ pin cần bắt nhịp

Tăng trưởng quá nhanh trong sản xuất xe điện: Công nghệ pin cần bắt nhịp

Thỏa thuận Paris kêu gọi các nước thực hiện nỗ lực nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C. Để đạt được bất kỳ thước đo thành công nào, cần phải thực hiện nhiều công việc vào năm 2030 và việc sản xuất và tiêu thụ xe điện (EV) là những chỉ số chính cho thấy sự tiến bộ.
Từ 1/6: Có thể học trực tuyến lý thuyết thi lấy bằng lái xe ô tô

Từ 1/6: Có thể học trực tuyến lý thuyết thi lấy bằng lái xe ô tô

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư 05/2024/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái, có hiệu lực thi hành từ 1/6/2024. Theo quy định mới, người có nhu cầu cấp Giấy phép lái xe ô tô, mô tô các hạng có thể lựa chọn học trực tuyến đối với một số nội dung lý thuyết.
Cuộc chiến giá xe điện lan rộng ra toàn cầu

Cuộc chiến giá xe điện lan rộng ra toàn cầu

Cuộc chiến về giá giữa các nhà lắp sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc đang lan rộng ra thị trường nước ngoài khi hơn chục công ty tìm cách ra nước ngoài để tăng doanh số và theo đuổi lợi nhuận cao hơn để bù lỗ ở trong nước.