Ngân hàng Nhà nước ngừng mua xe công

Phương Anh
Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành văn bản 9488/NHNN-TCKT hướng dẫn tạm dừng mua sắm ôtô, tài sản có giá trị lớn
Việc tạm ngừng mua xe công của Ngân hàng Nhà nước nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát - Ảnh: Mạnh Thắng.
Việc tạm ngừng mua xe công của Ngân hàng Nhà nước nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát - Ảnh: Mạnh Thắng.
Ngân hàng Nhà nước đã ban hành văn bản 9488/NHNN-TCKT hướng dẫn tạm dừng mua sắm ôtô, phương tiện, tài sản có giá trị lớn đối với các đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước, các đơn vị sự nghiệp và nhà máy in tiền quốc gia.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước sẽ tạm dừng mua sắm ôtô, phương tiện đi lại phục vụ cho các chức danh có tiêu chuẩn tại Quyết định số 59/2007/QĐ-TTg ngày 07/5/2007 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư hướng dẫn số 103/2007/TT-BTC ngày 29/8/2007 của Bộ Tài chính.

Ngân hàng Nhà nước cũng tạm dừng việc mua sắm xe chuyên dùng đã được Bộ Tài chính chấp thuận. Riêng đối với xe chuyên dùng chở tiền sau khi sắp xếp nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu, các đơn vị có văn bản trình Thống đốc xem xét quyết định.

Ngoài việc ngừng mua xe công, Ngân hàng Nhà nước cũng tạm dừng mua sắm các tài sản có trị giá trên 10 triệu đồng. Trong đó, tạm dừng hoàn toàn việc mua sắm điều hòa trừ điều hòa lắp đặt cho phòng trang bị máy chủ. Với tài sản phục vụ cho hoạt động nghiệp vụ, thiết bị an toàn kho quỹ, các đơn vị chỉ được trang bị thay thế, bổ sung để đảm bảo hoạt động thông suốt, trừ trường hợp có nhu cầu cấp thiết.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.