"Nghỉ" triệu hồi xe vì chính phủ Mỹ đóng cửa

Phùng Kính Ngưu
Như nhiều cơ quan công quyền khác của Mỹ, Cơ quan đường bộ Mỹ (NHTSA) hiện cũng đang tạm dừng hoạt động
Việc kiểm định và đánh giá an toàn xe hơi tại Mỹ cũng phải dừng hoạt động do chính phủ bị đóng cửa - Ảnh: NHTSA<br>
Việc kiểm định và đánh giá an toàn xe hơi tại Mỹ cũng phải dừng hoạt động do chính phủ bị đóng cửa - Ảnh: NHTSA<br>
Theo hãng tin AOL Autos, việc chính phủ Mỹ đóng cửa do Hạ viện không thông qua kế hoạch tài chính, đã gây ảnh hưởng nhất định tới ngành công nghiệp ôtô.

Như nhiều cơ quan công quyền khác, Cơ quan đường bộ Mỹ (NHTSA) hiện cũng đang dừng hoạt động, làm đình trệ việc ra thông báo triệu hồi xe mắc lỗi kỹ thuật và quá trình thử nghiệm độ an toàn cho xe mới.

Cụ thể, người tiêu dùng Mỹ vẫn có thể gửi đơn kiến nghị về chất lượng xe tới NHTSA nhưng các vấn đề về sự cố sẽ không được điều tra và xử lý ngay lập tức, do các nhân viên của cơ quan này đang nghỉ việc.

Hiện, có 333 người trong tổng số 597 nhân viên của NHTSA đã nghỉ việc sau khi chính phủ Mỹ quyết định đóng cửa. Ông Clarence Ditlow, Giáo đốc điều hành của Trung tâm nghiên cứu về an toàn xe hơi cho biết, việc chính phủ Mỹ ngừng hoạt động trong thời gian dài sẽ có nhiều tác động tiêu cực tới việc đảm bảo an toàn cho người dân do việc điều tra xe lỗi và đưa thông báo triệu hồi không thể được tiến hành.

Bên cạnh đó, các hãng xe tại Mỹ có thể sẽ phải chịu thiệt hại không nhỏ trong hoạt động sản xuất và kinh doanh, do các kế hoạch ra xe mới chắc chắn phải hoãn lại khi việc kiểm duyệt chất lượng xe bị tạm dừng.

Tin mới

Ngành bán lẻ xe đã qua sử dụng toàn cầu đang thay đổi như thế nào?

Ngành bán lẻ xe đã qua sử dụng toàn cầu đang thay đổi như thế nào?

Bất ổn trong thuế quan, dư cung từ Trung Quốc, bùng nổ xe điện… đã có ảnh hưởng lớn tới thị trường xe đã qua sử dụng. Xu hướng tính toán giá trị của xe đã qua sử dụng (RV), vấn đề xây dựng lòng tin của người tiêu dùng và việc bán BEV đang có nhiều thay đổi.
Thị trường pin xe điện tái chế trên đà tăng trưởng bùng nổ

Thị trường pin xe điện tái chế trên đà tăng trưởng bùng nổ

Doanh số bán xe điện đã tăng nhanh chóng trong thập kỷ qua và nhiều xe điện đã qua sử dụng hiện đang đến cuối vòng đời. Có vẻ như một số xe trong số chúng sẽ kết thúc nhiệm vụ ở một bãi rác nào đó, nhưng xe điện không giống như xe chạy bằng xăng.
Việt Nam trước hành trình tự chủ trong chuỗi giá trị ngành công nghiệp EV

Việt Nam trước hành trình tự chủ trong chuỗi giá trị ngành công nghiệp EV

Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam hiện đang bước vào một giai đoạn chuyển mình quan trọng trong giai đoạn mới sau nhiều năm xây dựng chiến lược. Trong giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ từ động cơ đốt trong sang các loại xe xanh toàn cầu, việc tự chủ chuỗi giá trị ngành xe điện (EV) để kiến tạo một hệ sinh thái xe điện mang tên Việt Nam là một hành trình đưa ngành công nghiệp ô tô Việt lên một tầm cao mới.
Tesla dần “lụi tàn” tại thị trường lớn nhất thế giới

Tesla dần “lụi tàn” tại thị trường lớn nhất thế giới

Tesla đang mất dần thị phần tại Trung Quốc khi các đối thủ địa phương giành được thị phần và động lực công nghệ. Đặc biệt mói đây Xiaomi cho biết mẫu SUV YU7 của hãng đã nhận được 200.000 đơn đặt hàng trong 3 phút, gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với Model Y của Tesla.